online left

benhlau980

Các nguyên nhân khiến bệnh lậu tái phát trở lại

Các nguyên nhân khiến bệnh lậu tái phát trở lại - 5.0 out of 5 based on 1 vote
Xem kết quả: / 1
Bình thườngTuyệt vời 

Chào các bác sĩ tôi đã điều trị khỏi Bệnh lậu được hơn một năm nay nhưng gần đây tôi lại thấy triệu chứng của bệnh qua trở lại tôi đang rất lo lắng không biết là nguyên nhân tại sao. Mong các bác sĩ trả lời giúp cho tôi. (Bạn L 26 tuổi - BG)

cac-nguyen-nhan-khien-benh-lau-tai-phat

Xem thêm: Dấu hiệu bệnh lậu là gì?

Chào bạn L! Nếu không có phương pháp điều trị cũng như chăm sóc sau khi chữa bệnh lậu thì việc bệnh tái phát sẽ rất cao. Dưới đây là một số nguyên nhân khiến bạn mắc bệnh lậu trở lại:

- Vợ hoặc chồng hoặc bạn tình không cùng lúc điều trị bệnh lậu là bệnh lây truyền chính qua quan hệ tình dục, nếu chỉ có một bên điều trị còn một bên không điều trị sẽ không bao giờ có thể khỏi triệt để, gây nên hiện tượng tái nhiễm.

- Bệnh lậu mãn tính có thể cùng kèm thêm các bệnh như viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn, viêm cổ tử cung, viêm tiểu khung… Một khi các hội chứng bệnh kết hợp phát tác thì công tác điều trị sẽ rất phức tạp, do vậy công tác phòng chống và phát hiện bệnh sớm là vô cùng quan trọng.

- Lạm dụng thuốc kháng sinh: nhiều người xem quảng cáo hoặc tự ý cho rằng thuốc kháng sinh có thể điều trị được bệnh lậu do đó uống rất nhiều thuốc. Nhưng các bạn đâu biết rằng như vậy không những làm lỡ thời gian chữa benh lau lại làm cho cơ thể nhờn thuốc gây khó khăn cho công tác điều trị sau này.

- Không kiên trì điều trị: một số bệnh nhân mắc bệnh lậu thường có tâm lý ngại ngùng, sợ hãi không muốn điều trị lâu, khi thấy bệnh có phần thuyên giảm liền tự ý ngừng điều trị hoặc không nghe theo bác sĩ quan hệ tình dục trong khi điều trị gây tái nhiễm.

Xem thêm: Triệu chứng bệnh lậu giang mai

Lời khuyên của bác sĩ: Để điều trị triệt để bệnh lậu thì bạn cần kiên trì và thực hiện theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ. Nếu bạn có điều gì lo lắng về sức khỏe của mình có thể gọi tới số 01666065588 để được các chuyên gia tư vấn giải đáp cho bạn.

Địa chỉ Phòng Khám Đa Khoa Thiên Tâm: 212 Nguyễn Lương Bằng - Đống Đa

  • Xem thêm bài viết mới hơn:
    Xem thêm bài viết cũ hơn: