online left

benhlau980

Biểu hiện của bệnh lậu có giống với giang mai không

Biểu hiện của bệnh lậu có giống với giang mai không - 5.0 out of 5 based on 1 vote
Xem kết quả: / 1
Bình thườngTuyệt vời 

Xin hỏi các bác sĩ là Bệnh lậuBệnh giang mai có giống nhau không ạ vì qua tìm hiểu thì đây đều là các bệnh xã hội nguy hiểm và đều lây lan qua đường tình dục, tôi đang rất lo lắng và sợ mình mắc các bệnh này vì hôm trước tôi có quan hệ tình dục không an toàn với gái mại dâm một lần nhưng không sử dụng BCS.

bieu-hien-cua-benh-lau-co-giong-voi-giang-maiko

Chào bạn! Bệnh lậu và giang mai đều là bệnh lây qua đường tình dục nhưng các biểu hiện cũng như cách điều trị là khác nhau nhé! Bạn có thể tìm hiểu thêm về hai bệnh này qua các kiến thức mà các bác sĩ của Phòng Khám Thiên Tâm chia sẻ dưới đây.

Biểu hiện bệnh lậu

Nữ giới mắc bệnh hầu như không có triệu chứng điển hình chỉ thấy đau khi đi tiểu, khí hư có màu, mùi. Nhưng Dấu hiệu của bệnh lậu ở nam giới thì biểu hiện bệnh lậu đặc trưng và rõ nét hơn đó là: đau khi đi tiểu, mủ tiết ra ở đầu dương vật. Khi mắc bệnh lậu, người bệnh đi tiểu ra mủ, rất đau, buốt, sốt.  

Bệnh lậu ở nam giới cũng cần được chẩn đoán phân biệt với bệnh có các triệu chứng giống lậu nhưng không do lậu gây ra bởi các vi khuẩn Chalmydia và Mycoplasma. Bệnh lậu nếu không được phát hiện sớm, điều trị bệnh lậu kịp thời sẽ để lại những hậu quả khôn lường như viêm bàng quang, chít hẹp niệu đạo, vô sinh.

Biểu hiện của bệnh giang mai

Thời gian ủ bệnh khoảng 3-4 tuần, sớm nhất là 10 ngày, muộn nhất là 90 ngày.

- Săng giang mai: Là một vết trợt rất nông, hình tròn hoặc bầu dục, màu thịt tươi, không có mủ, không có vẩy, không đau rát (nếu không bị bội nhiễm).

Săng có thể ở quy đầu, rãnh quy đầu, thân dương vật, môi lớn, môi bé, âm vật, âm đạo, nếp hậu môn, họng, lưỡi, đôi khi ở trán. Đó là những nơi mà xoắn khuẩn đã xâm nhập.

- Sưng hạch bẹn: Hạch bẹn sưng lên thành từng chùm, trong đó có một hạch to hơn các hạch khác, không đau. Xuất hiện sau săng khoảng vài ngày, cũng tự mất đi theo săng.

-  Sẩn giang mai: Là những sẩn gồ cao trên mặt da, hình tròn hoặc bầu dục, rắn chắc, màu hồng đỏ, có khi tập trung thành đám, không gây đau. Sẩn giang mai thường xuất hiện ở rìa tóc, trán, gáy, lòng bàn tay, lòng bàn chân, kẽ mông, quanh hậu môn, âm hộ.

- Viêm hạch lan tỏa: các hạch vùng nách, bẹn, sau tai, dưới hàm trở nên chắc, cứng, không đau và di động ngay dưới da.

- Gôm giang mai: là những khối u sùi, có thể ở da, niêm mạc, cơ, xương. Ban đầu gôm rất chắc, cứng sau đó mềm dần và loét, khi loét chảy ra mủ sánh, đặc lẫn máu, không đau. Khi mủ chảy hết sẽ để lại một ổ loét tròn, đáy cứng, ổ loét này dần dần thành sẹo..

- Củ giang mai: là những tổn thương gồ lên mặt da (cao hơn sẩn), màu hồng đỏ, đường kính khoảng 1 cm, không đau. Thường tập trung thành từng đám, xếp theo hình nhẫn, hình cung hoặc vòng vèo. Củ giang mai không bao giờ tái phát trên sẹo cũ.

Xem thêm: Triệu chứng bệnh giang mai

Hy vọng dựa vào triệu chứng của bệnh mà bạn có thể xác định được mình mắc bệnh gì để có thể điều trị phù hợp. Nếu bạn còn điều gì thắc mắc có thể gọi tới số 01666 06 5588 để được trực tiếp các chuyên gia tư vấn của Phòng Khám giải đáp.

  • Xem thêm bài viết mới hơn:
    Xem thêm bài viết cũ hơn: