online left

benhlau980

Biết con đường lây truyền để phòng tránh bệnh lậu

Biết con đường lây truyền để phòng tránh bệnh lậu - 5.0 out of 5 based on 2 votes
Xem kết quả: / 2
Bình thườngTuyệt vời 

Bệnh lậu lây truyền thế nào? Bệnh lậu hiện được xem là căn bệnh lây qua đường tình dục có tỉ lệ mắc bệnh hàng đầu tại nước ta. Gần đây số người bị mắc bệnh này không có dấu hiệu suy giảm. Bệnh lậu là bệnh có mức độ nguy hại rất lớn cho sức khỏe cơ thể. Vì vậy, các bạn cần nắm rõ một số con đường lây nhiễm của bệnh để phòng tránh, hoặc nếu phát hiện bệnh thì nhanh chóng đến bệnh viện để điều trị kịp thời.

Biết con đường lây truyền để phòng tránh bệnh lậu

Bệnh lậu lây truyền theo những con đường nào?

1. Thông qua đường tình dục: đối với nam giới mắc bệnh lậu thì hầu như đều do nguyên nhân lây bệnh qua đường tình dục. Đối với nữ có thể do lây nhiễm trực tiếp qua đường tình dục, hoặc bị lây gián tiếp qua một con đườngkhác. Tuy nhiên, xét cho cùng thì bệnh lậu vẫn là bệnh lây truyền chủ yếu qua đường tình dục, đây là con đường lây bệnh nhanh chóng, bị lây nhiễm sau 3-5 ngày, người bệnh sẽ nhận thấy sự bất thường trên cơ thể. Đối tượng mắc bệnh nhiều nhất là thanh niên.

2. Lây truyền không qua đường tinh dục (lây truyền gián tiếp): mắc bệnh do nguyên nhân này cũng khá ít, chủ yếu do người bệnh tiếp xúc với dụng cụ có vi khuẩn lậu như khăn tắm, chăn, thậm chí là bồn cầu vệ sinh, nhất là những bạn gái dễ bị bệnh do con đường lây lan gián tiếp này. Vì đường âm đạo, đường tiểu ngắn nên rất dễ bị nhiễm bệnh. Trẻ sơ sinh của người mẹ mắc bệnh lậu nếu sinh thường sẽ bị mắc bệnh lậu khi trẻ chui qua đường sinh sản của mẹ, dễ bị bệnh viêm mắt. Phụ nữ mang thai bị mắc lậu có thể dễ bị viêm nhiễm ổ bụng, lây bệnh sang thai nhi.

  • Bệnh lậu là gì
  • Trieu chung cua benh lau

Người mắc bệnh lậu phải chăm sóc sức khỏe ra sao?

Bệnh lậu là bệnh thường gặp trong các nhóm bệnh lây lan qua đường tình dục. Đối với nữ, bệnh này có thể gây ra một số bệnh khác như viêm tuyến tiền liệt, viêm nội mạc tử cung, viêm bồn chậu... đối với nam giới, bệnh này có thể gây ra một số bệnh viêm tuyến tiền liệt, viêm mào tinh hoàn, vô sinh, mức độ nguy hại của bệnh này rất nghiêm trọng. Bệnh lậu nếu không được điều trị tại cơ sở có uy tín, bác sỹ giàu kinh nghiệm sẽ rất dễ tái phát. Để đảm bảo việc điều trị bệnh lậu có hiệu quả triệt để, các bạn cũng phải chú ý chăm sóc cơ thể khi bị bệnh. Vậy đó là những cách nào? Sau đây các chuyên gia phòng khám Thiên Tâm sẽ giới thiệu vấn đề này cho các bạn được rõ hơn:

1. Nghiêm cấm sinh hoạt tình dục: trong quá trình điều trị bệnh lậu, nhất định không được quan hệ tình dục, để tránh tình trạng sung huyết cơ quan sinh dục, dẫn đến hậu quả tình trạng bệnh lậu thêm nặng hơn. Ngoài ra bệnh lậu có mức độ truyền nhiễm rất cao, nên tránh quan hệ tình dục để bệnh không lây sang bạn tình.

2. Chú ý vệ sinh cá nhân: người mắc bệnh lậu phải đảm bảo cơ quan sinh dục luôn sạch sẽ, thường xuyên tắm, ngoài ra cũng thường xuyên giặt giũ quần áo, quần lót, chăn màn, phơi phóng ở nơi có nắng để diệt khuẩn. Tránh giặt chung đồ với người không bị bệnh.

3. Hai vợ chồng cùng điều trị: khi một người bị bệnh lậu, người vợ (chồng) cũng phải đến bệnh viện làm kiểm tra. Nếu mắc bệnh, phải được điều trị kịp thời. Tránh để tình trạng, một người điều trị khỏi, người kia không điều trị. Dẫn đến nguy cơ bệnh bị tái đi tái lại nhiều lần.

4. Uống nhiều nước: người bị bệnh lậu nên uống nhiều nước để tăng cường đi tiểu, tiểu nhiều có tác dụng rửa sạch đường tiểu, có tác dụng đào thải vi khuẩn ra bên ngoài, tránh vi khuẩn tích tụ đông, làm bệnh tình thêm nặng.

5. Tránh lao động nặng mất sức: Sau khi người bệnh phát hiện bị bệnh, không nên lao động nặng nhọc, thức khuya, làm thêm giờ. Nhất định phải nghỉ ngơi đúng giờ giấc, ngủ đủ giấc, chỉ có giấc ngủ đầy đủ mới có thể tăng cường sức đề kháng. Đây là điều quan trọng, có hiệu quả nhất định đối với việc trị liệu.

Mọi thông tin bạn muốn được tư vấn chi tiết bạn vui lòng liên hệ phòng khám bệnh xã hội Thiên Tâm có thể gọi đến số: 01666 06 55 66 bạn sẽ được tư vấn trực tiếp.

  • Xem thêm bài viết mới hơn:
    Xem thêm bài viết cũ hơn: