online left

benhlau980

Bệnh xã hội là những bệnh gì?

Bệnh xã hội là những bệnh gì? - 4.7 out of 5 based on 6 votes
Xem kết quả: / 6
Bình thườngTuyệt vời 

Bệnh xã hội là những bệnh vô cùng nguy hiểm không chỉ người bệnh và cả những người xung quanh. Bởi khả năng lây nhiễm mạnh, bệnh có thể ảnh hưởng đến toàn xã hội.

Bệnh xã hội lây nhiễm chủ yếu qua con đường quan hệ tình dục, một số bệnh xã hội phổ biến như: HIV, bệnh sùi mào gà, bệnh giang mai, bệnh lậu, mụn rộp sinh dục (herpes sinh dục), Chlamydia...

Bệnh xã hội là bệnh gì

Bệnh xã hội có thể gặp ở cả nữ và nam và ở mọi lứa tuổi nếu có tiếp xúc qua cổng đường tình dục với người bệnh, khả năng lây nhiễm sẽ rất cao.

Những người có nguy cơ cao như: gái mại dâm, khách làng chơi, người có nhiều bạn tình, người có quan hệ tình dục đồng tính nam, người nghiện ma túy...

Bệnh xã hội không chỉ gây tổn hại về sức khoẻ, về tiền của mà còn gây phiến toái và gây nguy hiểm đến toàn xã hội, bởi mức độ truyền nhiễm của nó rất cao và khả năng chữa khỏi lại rất thấp. Vì thế khi có dấu hiệu mắc bệnh xã hội người bệnh nên chủ động đi khám để có phương pháp ngăn chặn tránh bệnh phát triển.

Bệnh có thể biến chứng sang nhiều bệnh khác rất nhanh bởi vi rút của bệnh xã hội lây lan với tốc độ chóng mặt và khó kiểm soát. Nếu tình trạng bệnh kéo dài dễ dẫn đến vô sinh và thậm chí là tử vong.

Một số bệnh như giang mai còn có thể gây ra các tổn thương trên các cơ quan quan trọng của cơ thể như tim và não, đe dọa đến tính mạng người bệnh. Một số bệnh sau khi đã nhiễm thì rất khó để điều trị triệt để như: sùi mào gà, mụn rộp sinh dục (việc điều trị chỉ ngăn chặn các triệu chứng bệnh chứ không thể tiêu diệt hoàn toàn tác nhân gây bệnh).

Bệnh xã hội là bệnh gì

Để tránh lây nhiễm bệnh xã hội cách tốt nhất là có đời sống tình dục an toàn lành mạnh, một vợ một chồng . Ngoài ra cần giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, xây dựng lối sống hợp lý, nâng cao khả năng miễn dịch…đi khám nếu có triệu chứng của bệnh.

Trên đây là một số vấn đề về bệnh xã hội. Nếu bạn cần tư vấn cụ thể hơn bạn có thể đến phòng khám đa khoa Thiên Tâm hoặc gọi 01666 06 55 88 để được tư vấn miến phí.


  • Xem thêm bài viết mới hơn:
    Xem thêm bài viết cũ hơn: