online left

benhlau980

Bệnh lậu và phương thức lây truyền lậu

Bệnh lậu và phương thức lây truyền lậu - 5.0 out of 5 based on 2 votes
Xem kết quả: / 2
Bình thườngTuyệt vời 

Bệnh lậu là do song cầu khuẩn lậu gây ra viêm nhiễm mủ lên hệ thống sinh dục tiết niệu, đây là bệnh lây truyền chủ yếu qua các tiếp xúc tình dục. Các triệu chứng chủ yếu như: lỗ niệu đạo sưng đỏ, nóng rát, dịch tiết có màu vàng xanh và ở dạng mủ, gây mùi khó chịu. Vậy bệnh lậu lây truyền như thế nào?

  • Benh lau la gi
  • Bệnh lậu ở nam giới

Bệnh lậu và phương thức lây truyền lậu

Bệnh lậu có thể lây truyền qua 2 phương thức trực tiếp hoặc gián tiếp.

1. Viêm nhiễm thông qua quan hệ tình dục:

Trong trường hợp này người mang bệnh là chủ thể truyền nhiễm, phương thức lây truyền chủ yếu của bệnh lậu là thông qua quan hệ tình dục, đây là một bệnh lây truyền với tốc độ chóng mặt, khả năng truyền nhiễm cao. Sau khi viêm nhiễm từ 3-5 ngày người bệnh sẽ có các triệu chứng của bệnh, thường gặp chủ yếu ở người trẻ tuổi.

2. Lây nhiễm gián tiếp:

Chủ yếu là do tiếp xúc với dịch tiết của người bệnh trên các vật dụng cá nhân như: khăn mặt, khăn tắm, bồn tắm, bệ xí, chăn ga,... đặc biệt là ở nữ giới (kể cả trinh nữ) do kết cấu cơ quan sinh dục ngắn sẽ rất dễ bị viêm nhiễm. Trẻ em mới sinh rất dễ bị lây lậu thông qua đường sinh nở của người mẹ, gây ra lậu ở mắt trẻ, phụ nữ mang thai có thể bị nhiễm trùng ối.

Các chuyên gia phòng Khám chữa bệnh xã hội Thiên Tâm nhắc nhở bạn rằng: Tốc độ phát triển của lậu khuẩn tương đối nhanh, người bệnh nên kịp thời đến khám và điều trị nhằm giảm thiểu đau đớn. Trong quá trình điều trị nên chú ý giữ vệ sinh cá nhân, kiêng cữ và tuân theo đúng chỉ định của bác sĩ. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào cần được giải đáp xin vui lòng liên hệ các chuyên gia tư vấn của chúng tôi theo đường dây nóng: 01666 06 55 66.

  • Xem thêm bài viết mới hơn:
    Xem thêm bài viết cũ hơn: