online left

benhlau980

Bệnh lậu và chuyện quan hệ tình dục khi mang bệnh

Xem kết quả: / 0
Bình thườngTuyệt vời 

Bệnh lậu bệnh lây truyền qua đường tình dục, bệnh nhân bệnh lậu không nên có quan hệ sinh hoạt vợ chồng, vi khuẩn cầu lậu hợp với những nơi ẩm ướt và không ưa nhiệt độ cao, có khả năng sinh sôi rất nhanh chóng. Nếu như bệnh nhân không chịu kiêng quan hệ tình dục thì hiển nhiên sẽ truyền nhiễm bệnh cho bạn tình. Đồng thời bệnh lậu khi truyền sang cho phụ nữ, thì sẽ mắc các triệu chứng như khó tiểu, tiểu nhiều, tiểu thường xuyên, do khi sinh hoạt tình dục gây ra xung huyết vùng xương chậu, vi khuẩn lây lan nhanh, theo diện rộng.

Có thể bạn quan tâm:

  • Chữa bệnh lậu mãn tính
  • Lậu cấp tính là gì?

Bệnh lậu và chuyện quan hệ tình dục khi mang bệnh

Liên cầu khuẩn lậu sau khi xâm nhập vào niệu đạo có thể chia thành 3 giai đoạn

Giai đoạn 1

- xâm nhập vào niệu đạo, cần 36 giờ thâm nhập vào lớp dưới của niêm mạc, bắt đầu sinh trưởng

Giai đoạn 2

- Giai đoạn phát triển, vi khuẩn cầu lậu có chu kỳ sống khoảng 36 giờ.

Giai đoạn 3

- Giai đoạn thải độc, sau khi vi khuẩn cầu lậu chết, chúng sẽ thải ra độc tố, từ đó cơ thể bắt đâu có phản ứng với chất độc này, từ đó xuất hiện các biểu hiện bệnh lâm sàng.

Do thể chất của mỗi cá nhân là không giống nhau, chịu các ảnh hưởng của yếu tố bên trong và bên ngoài là khác nhau cho nên thời gian ủ bệnh cũng không giống nhau. Ví dụ, thể trạng yếu, hệ thống miễn dịch kém, quan hệ tình dục quá độ, lạm dụng rượu, và các yếu tố khác đều có thể rút ngắn thời gian ủ bệnh.

Bệnh nhân cần phải kịp thời đến bệnh viện để khám và điều trị, sau đó người bệnh chú ý cách ly, trước và trong khi chữa bệnh cần kiêng quan hệ tình dục. Nên dùng xà phòng sát khuẩn rửa và vệ sinh sạch sẽ âm hộ và tay, không được dùng bàn tay có mủ dụi lên mắt của bạn. Khi mắc bệnh lậu phải thường xuyên đến cơ sở y tế chuyên nghiệp để điều trị, sau khi điều trị phải đi kiểm tra định kỳ, bởi kiểm tra định kỳ rất có hiệu quả và ý nghĩa với việc phán đoán trị liệu, ngoài ra người bệnh có sức đề kháng yếu cần chú ý cải thiện chế độ ăn uống dinh dưỡng.

Các chuyên gia phòng khám bệnh xã hội Thiên Tâm khuyên bạn: hãy quan hệ tình dục lành mạnh để không mắc bệnh và tiến hành chữa trị ngay sau khi phát hiện ra dấu hiệu của bệnh. Mọi thông tin chi tiết về bệnh lậu và các bệnh xã hội khác bạn có thể gọi vào số hotline: 01666 06 55 66 để được tư vấn trực tiếp từ chuyên gia tư vấn.

  • Xem thêm bài viết mới hơn:
    Xem thêm bài viết cũ hơn: