online left

benhlau980

Bệnh lậu được chẩn đoán và điều trị như thế nào?

Bệnh lậu được chẩn đoán và điều trị như thế nào? - 5.0 out of 5 based on 3 votes
Xem kết quả: / 3
Bình thườngTuyệt vời 

Bệnh lậu không phải là một bệnh nan y. Rất nhiều bệnh nhân chữa lậu mà không khỏi hoặc là chữa xong lại tái phát đại đa số đều là do điều trị không đúng cách. Vì vậy , muốn chữa trị bệnh lậu nhất định phải đến bệnh viện chính qui để tiến hành chữa trị. Chữa trị bằng khoa học bệnh sẽ dễ dàng được chữa trị một cách triệt để hơn.

Bệnh lậu được chẩn đoán và điều trị như thế nào?

Bệnh lậu được chẩn đoán và điều trị như thế nào? Xét nghiệm lậu được thực hiện bằng cách dùng que gòn phết dịch ở vùng nhiễm trùng và đem cấy. Kết quả cấy dương tính khi có vi khuẩn lậu cầu và chúng phát triển trên đĩa cấy.

Thỉnh thoảng, cấy âm tính mặc dù bệnh nhân có triệu chứng nhiễm trùng do bởi lấy mẫu cấy không đúng cách hay kỹ thuật cấy không phù hợp. Những phụ nữ mang thai có nguy cơ nhiễm trùng nên khám sàng lọc ở những lần khám thai đầu tiên.

Người giao phối với người mà đã bị bệnh nên kiểm tra và điều trị cùng lúc nếu có nhiễm trùng.

Trước kia, việc Điều trị bệnh lậu không biến chứng rất đơn giản. Chỉ một liều chích Penicillin là chữa khỏi hầu hết các trường hợp. Không may mắn, bây giờ có nhiều dòng vi khuẩn lậu trở nên đề kháng nhiều loại kháng sinh ( cả penicillin), và điều trị có khó khăn hơn.

Bệnh lậu có thể điều trị bằng thuốc chích hay uống như Cefixime, Ciprofloxacin (Cipro). Thường điều trị luôn cả Chlamydia (điều trị kép) như Azithromycin và Doxycycline. Một khi điều trị kết thúc, điều quan trọng là phải cấy lại dịch âm đạo để chắc chắn rằng hoàn toàn hết nhiễm trùng. Thông thường, tình trạng nhiễm trùng khó điều trị tận gốc.

Bệnh lậu được chẩn đoán và điều trị như thế nào?

Bệnh lậuBệnh lây qua đường tình dục dự phòng dễ dàng bởi vì vi khuẩn lậu chỉ có thể sống trong những điều kiện nhất định. Dự phòng sự lây nhiễm gồm sử dụng bao cao su cũng như những dụng cụ bảo vệ khác để ngăn sự tiếp xúc giữa vùng da ẩm ướt của cơ quan sinh dục ngoài. Do vi khuẩn có thể sống trong cổ tử cung, nên khi giao hợp nên sử dụng bao cao su.

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào hãy gọi điện đến cho chúng tôi theo đường dây nóng: 01666 06 55 66 để nhận được tư vấn trực tiếp từ chúng tôi.

Nguồn: http://mangsuckhoe.org/

  • Xem thêm bài viết mới hơn:
    Xem thêm bài viết cũ hơn: