online left

benhlau980

Bệnh lậu có gây ra viêm niệu đạo không?

Bệnh lậu có gây ra viêm niệu đạo không? - 5.0 out of 5 based on 3 votes
Xem kết quả: / 3
Bình thườngTuyệt vời 

Bệnh lậu là một bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, là nỗi lo của toàn xã hội. Lậu không chỉ gây khó chịu và ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh mà còn gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm. Vậy bệnh lậu có gây ra viêm niệu đạo hay không?

Có thể bạn quan tâm:

  • Lậu cấp tính là gì
  • Chữa bệnh lậu ở nam giới

Bệnh lậu có gây ra viêm niệu đạo không?

Viêm niệu đạo và bệnh lậu

- Benh lau hay còn gọi là viêm niệu đạo do lậu khuẩn, chủ yếu do Song Cầu Khuẩn Lậu gây ra viêm nhiễm mủ lên cơ quan sinh dục, lây truyền qua đường tình dục là chủ yếu. Các biểu hiện lâm sàng như: niệu đạo sưng đỏ, nóng rát, đau nhức, dịch tiết mủ có màu vàng hoặc xanh, có mùi khó chịu, đôi khi có thể ra máu…Bệnh lậu nếu không được điều trị tốt sẽ rất dễ gây ra một loạt biến chứng như: viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh nang, viêm mào tinh,…Các chuyên gia phòng khám Thiên Tâm nhắc nhở bạn rằng khi có bất kì nghi ngờ gì cần sớm tiến hành xét nghiệm và điều trị kịp thời, điều trị càng sớm khả năng khỏi càng cao. Hàng ngày nên chú ý giữ gìn vệ sinh cá nhân, quần áo và đồ lót nên giặt riêng, tuyệt đối kiêng cữ trong thời gian điều trị.

- Viêm niệu đạo do cầu khuẩn lậu và viêm nhiễm Chlamydia, Mycoplasma là một trong số những tác nhân gây vô sinh. Các viêm nhiễm này thường không gây ra các triệu chứng viêm niệu đạo rõ rệt, thậm chí là không có bất cứ triệu chứng gì khiến nhiều người bệnh cho rằng không có triệu chứng là không mắc bệnh, điều này hoàn toàn sai lầm và gây lỡ mất thời kì chữa bệnh tốt nhất.

- Thông thường mọi người đều cho rằng, chỉ cần niệu đạo không có hiện tượng tiểu buốt, không có các chất dịch tiết màu trắng hoặc màu vàng thì không phải là bệnh lậu.Trên thực tế điều này là chưa chính xác. Trừ trường hợp lậu cấp tính và viêm nhiễm Chlamydia gây ra viêm niệu đạo mới có các triệu chứng trên, rất nhiều người viêm nhiễm lậu nhưng không có bất cứ triệu chứng gì. Khi viêm nhiễm người bệnh thường không có bất cứ cảm giác gì, vẫn tiếp tục quan hệ với vợ (chồng) và truyền nhiễm sang, đến khi phát hiện ra bệnh dễ gây mâu thuẫn, ảnh hưởng hạnh phúc gia đình.

Các chuyên gia Khám chữa bệnh xã hội nhắc nhở bạn rằng: một khi phát hiện ra bệnh nên chủ động đi khám để được chữa trị, không nên e ngại bác sĩ, không nên tự uống thuốc bốc thuốc, cần tuyệt đối tuân theo chỉ định của bác sĩ, tái khám định kì thì mới có thể khống chế được bệnh.

  • Xem thêm bài viết mới hơn:
    Xem thêm bài viết cũ hơn: