online left

benhlau980

Bệnh lậu có chữa khỏi hoàn toàn được không?

Bệnh lậu có chữa khỏi hoàn toàn được không? - 5.0 out of 5 based on 2 votes
Xem kết quả: / 2
Bình thườngTuyệt vời 

Tôi bị Bệnh lậu đã hơn 1 năm nay đã từng đi điều trị ở bệnh viện tỉnh nhưng mãi không khỏi được tôi sợ bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính nên không điều trị được. Xin hỏi các bác sĩ liệu rằng bệnh này có điều trị khỏi hoàn toàn được không ạ?

benh-lau-co-chua-khoi-duoc-khong

Chào bạn! Việc điều tị trong thời gian dài mà không khỏi có thể do áp dụng không đúng phương pháp vì vậy bạn nên đi tiến hành kiểm tra ở nơi khác xem sao nhé. Bệnh lậu nếu được điều trị kịp thời và đúng cách thì hoàn toàn có thể điều trị được.

Dấu hiệu của bệnh lậu ở nam giới biểu hiện tiểu dắt, tiểu buốt, thấy tiểu mủ . Đa số các trường hợp thấy có chất nhầy như nhựa chuối chảy ra ở niệu đạo vào sáng sớm, lúc ngủ dậy, khi đi tiểu. Nam giới bị lậu nếu không phát hiện sớm và điều trị đúng phác đồ thì dễ chuyển thành mạn tính và khi đã trở thành lậu mạn tính thì rất khó điều trị bệnh lậu. Bệnh lậu ở nam giới cũng cần được chẩn đoán phân biệt với các bệnh có triệu chứng giống lậu nhưng gây ra bởi các vi khuẩn khác như chalmydia và mycoplasma.

Bệnh lậu ở nữ giới đa số bệnh chuyển sang giai đoạn mạn tính ngay từ đầu, có rất ít triệu chứng ngoài dấu hiệu ra khí hư màu vàng. Bệnh có khi gây viêm cả hậu môn (do mủ kèm theo vi khuẩn lậu chảy vào hậu môn). Điểm quan trọng của lậu mạn tính ở phụ nữ là làm lây bệnh trong cả quá trình dài nhiều tháng, nhiều năm trong thời kỳ hoạt động tình dục đặc biệt là gái mại dâm.

Để chẩn đoán xác định lậu mạn tính ở nữ giới (kể cả ở nam giới) cần làm xét nghiệm tìm vi khuẩn nhiều lần, nhiều loại bệnh phẩm khác nhau và nhiều phương pháp khác nhau. Bệnh lậu mãn tính ở nữ cũng cần chẩn đoán phân biệt với một số bệnh cũng gây viêm âm hộ, âm đạo do vi khuẩn chlamydia trachomatis, mycoplasma, trùng roi, nấm candida albicans, tạp khuẩn để Điều trị bệnh lậu có hiệu quả.

Sau khi phát hiện mình bị mắc bệnh, bệnh nhân nên nhanh chóng đến bệnh viện và phóng khám chuyên khoa để điều trị kịp thời tránh sự chậm trễ làm cho bệnh ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn.

  • Xem thêm bài viết mới hơn:
    Xem thêm bài viết cũ hơn: