online left

benhlau980

Bệnh lậu có ảnh hưởng gì đến thai phụ?

Bệnh lậu có ảnh hưởng gì đến thai phụ? - 5.0 out of 5 based on 1 vote
Xem kết quả: / 1
Bình thườngTuyệt vời 

Bệnh lậu (hay lậu mủ) là một trong những bệnh lây truyền qua đường tình dục hàng đầu trên thế giới. Viêm nhiễm đầu tiên bắt đầu từ niệu đạo dẫn đến lậu cầu niệu đạo. Dựa vào sự phát triển của bệnh, bệnh lậu cũng có thể gây hại cho hệ thống sinh sản và các cơ quan khác của cơ thể, gây viêm niệu đạo mãn tính, ảnh hưởng đến chức năng sinh lí.

>> Trieu chung cua benh lau 
>> Hinh anh benh lau 

Bệnh lậu có ảnh hưởng gì đến thai phụ?

Bệnh lậu là do khuẩn cầu lậu tạo ra mủ gây viêm nhiễm và ảnh hưởng đến hệ thống sinh sản niệu đạo. Bệnh thường lây lan qua đường tình dục cũng có thể gây xâm lấn ở mắt , cơ quan hô hấp , trực tràng và khung chậu…
 
Phụ nữ khi có thai bị lậu sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cơ thể và cho cả bào thai, vì vậy phụ nữ trong thời kì sinh đẻ nên cảnh giác.Bệnh lậu có thể thông qua đường sinh sản gây viêm nhiễm dẫn đến viêm kết mạc ở trẻ sơ sinh, viêm phổi, viêm mũi, viêm tai giữa và viêm âm đạo ở bé gái. Ước tính có khoảng 1/3 số trẻ sơ sinh nhiễm lậu khuẩn do người mẹ chưa được chữa trị, dẫn đến phát sinh viêm kết mạc lậu khuẩn viêm phổi ở trẻ thậm chí gây nhiễm trùng lậu huyết khiến tỷ lệ sơ sinh tử vong cao.
 
Theo thống kê, tỷ lệ phá thai trong tự nhiên số ca phá thai do bệnh lậu chiếm khoảng 32%, ở thời kì cuối bệnh dễ dàng phát triển thành viêm lậu truyền nhiễm, gây nhiễm trùng huyết sau khi sinh , nguy hiểm đến tính mạng của mẹ và bé. Nếu phụ nữ mang thai mắc bệnh lậu mà không được chữa trị triệt để khuẩn lậu cầu sẽ xâm nhập vào ống sinh sản trong khi sinh nở , thường gặp nhất là lậu cầu gây viêm kết mạc ở mắt trẻ chiếm khoảng 5-15%,. Các triệu chứng sẽ xuất hiện khi trẻ được khoảng 4 ngày tuổi , nếu không điều trị kịp thời có thể dẫn đến loét giác mạc và gây mù.

Những điều cần chú ý đề phòng bệnh lậu khi mang thai

1. Phụ nữ mang thai cần điều trị lậu sớm và sử dụng đúng thuốc, chú ý giữ gìn vệ sinh và tuyệt đối không được quan hệ.

2. Những người sắp làm mẹ nếu thấy có bất kì biểu hiện bất thường của bệnh phải đi khám kịp thời.

3. Do tình trạng khác nhau của bệnh mà cần phải đi khám và chuẩn đoán kịp thời. Tiêm Pennicilin thường ít gây ảnh hưởng đến thai nhi.

4. Đối với những thai phụ có biểu hiện nhẹ, nếu tích cực thực hiện các biện pháp điều trị có thể sinh đẻ đủ tháng

Khi thai phụ nhiễm khuẩn lậu việc đầu tiên là cần chọn kháng sinh phù hợp, đối với những người quá mẫn cảm có thể sử dụng Cephalosporin ( tiêm ceftriaxone). Theo các chuyên gia có thể đạt 100% hiệu quả điều trị nếu sử dụng thuốc kịp thời, đủ lượng và thường không gây ảnh hưởng đến thai nhi.

Chú ý : Khi điều trị lậu cho sản phụ thì người chồng cũng cần phải điều trị, để tránh tái phát viêm nhiễm, cần chữa trị đúng cách để không gây ảnh hưởng đến thai nhi. Phụ nữ trước khi sinh bắt buộc phải tiến hành kiểm tra viêm nhiễm lậu.

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia Phòng khám bệnh xã hội Thiên Tâm chúng tôi về bệnh lậu. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc có thể nhận tư vấn trực tiếp với các chuyên gia của chúng tôi. Ngoài ra, đăng ký qua mạng có thể được miễn phí đăng ký và được ưu tiên sắp xếp bác sĩ khám bệnh. Bạn cũng có thể gọi điện đến đường dây nóng: 01666 06 55 66 hoặc nhận tư vấn trực tiếp qua yahoo.

  • Xem thêm bài viết mới hơn:
    Xem thêm bài viết cũ hơn: