online left

giangmai980

Triệu chứng của bệnh giang mai trong giai đoạn ủ bệnh là gì?

Xem kết quả: / 0
Bình thườngTuyệt vời 

Giang mai có một giai đoạn ủ bệnh nhất định, trong giai đoạn đầu này nếu người bệnh  phát hiện sớm, căn cứ vào tình trạng cụ thể của bệnh mà lựa chọn phương pháp điều trị hiệu quả có thể giúp giảm bớt những nguy hại mà giang mai có thể gây ra, do đó việc hiểu biết chi tiết về những triệu chứng của bệnh giang mai trong giai đoạn ủ bệnh là rất quan trọng.

Có thể bạn quan tâm:

Triệu chứng của bệnh giang mai trong giai đoạn ủ bệnh là gì?

Triệu chứng của giang mai giai đoạn ủ bệnh

1. Phát bệnh sau 3 tuần ( khoảng từ 10-30 ngày) kể từ khi lây nhiễm bệnh. Ngoài viêm nhiễm còn xuất hiện các nốt hình tròn, cứng, không đau. Các nốt này đỏ dần lên, ẩm ướt, dần dần vỡ ra và lở loét, hình thành nên
các vết loét, hay còn gọi là cụm săng mai.

2. Triệu chứng rõ rệt nhất của giang mai giai đoạn ủ bệnh là cụm săng mai, săng mai là sự xâm nhập bước đầu của của xoắn khuẩn giang mai vào cơ quan sinh dục gây ra. Cụm săng giang mai điển hình là các nốt chai cứng, màu đỏ, không đau, chạm vào có cảm giác như sụn, bề mặt vết loét phủ một ít dịch tiết hoặc lớp màng mỏng, và có bờ nhẵn. Người mắc bệnh chủ yếu là một hoặc nhiều cụm săng mai và thường mọc ngoài cơ quan sinh dục.

3. Cụm săng mai kéo dài sau 2-6 tuần thì giảm dần, và không để lại sẹo. Nhưng vị trí cụm săng mai ở chị em thường khó phát hiện , lại không có triệu chứng rõ rệt nên thường bị bỏ qua, làm tăng nguy cơ truyền nhiễm của bệnh. Giai đoạn đầu nếu không chữa trị hoặc không chọn lựa đúng  phương pháp điều trị thích hợp, xoắn khuẩn giang mai và hạch bạch huyết sẽ chạy khắp cơ thể, sau một vài tuần sẽ chuyển sang giai đoạn 2.

Trên đây là những triệu chứng của bệnh giang mai ở giai đoạn ủ bệnh, hi vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về triệu chứng của bệnh này, đồng thời khi mắc bệnh không nên quá lo sợ, quan trọng là người bệnh phát hiện và điều trị kịp thời ngay từ khi mới phát bệnh, tránh kéo dài để bệnh ngày một nặng.

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia Phòng Khám bệnh xã hội Thiên Tâm chúng tôi về triệu chứng của bệnh giang mai giai đoạn ủ bệnh chắc hẳn bạn đã có những hiểu biết nhất định về bệnh giang mai. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc có thể nhận tư vấn trực tiếp với các chuyên gia của chúng tôi. Ngoài ra bạn có thể đăng kí khám miễn phí qua trực tuyến để được ưu tiên sắp xếp lịch khám bệnh. Bạn cũng có thể gọi điện đến đường dây nóng: 01666 06 55 66 hoặc nhận tư vấn trực tiếp qua yahoo.

  • Xem thêm bài viết mới hơn:
    Xem thêm bài viết cũ hơn: