online left

giangmai980

Triệu chứng của bệnh giang mai ở nữ giới

Triệu chứng của bệnh giang mai ở nữ giới - 5.0 out of 5 based on 1 vote
Xem kết quả: / 1
Bình thườngTuyệt vời 

Hỏi: Xin chào Bác Sĩ.
Tôi là Hải Hoa, đến từ Hà Nội. Năm nay tôi 26 tuổi. Vào thời gian trước, tôi có quan hệ tình dục với một bạn trai nhưng không dùng biện pháp bảo vệ nào. Hiện giờ, cơ thể tôi có các nốt ngứa nhỏ ở bộ phận sinh dục và tập trung ở môi lớn và môi bé âm hộ, âm vật. Liệu có phải tôi đã bị mắc bệnh giang mai? Xin Bác Sĩ cho tôi biết những triệu chứng của bệnh giang mai ở nữ giới. Xin cảm ơn Bác Sĩ.

trieu-chung-giang-mai-o-nu


Chào bạn!.

Theo như những gì bạn viết trong thư thì rất có thể bạn đã mắc bệnh giang mai. Giang mai là một bệnh xã hội phổ biến hiện nay. Nếu như không biết cách phòng tránh thì nguy cơ mắc bệnh giang mai là rất cao. Nguyên nhân mắc bệnh giang mai ở nữ giới thường rất đa dạng và tập chung trong các nhóm nguyên nhân:

  • Do lây truyền qua quan hệ tình dục: Đây được coi là nguyên nhân chủ yếu, nó chiếm tới 95% trong số các nguyên nhân. Bệnh nhân sau khi mắc bệnh trong khoảng 1 năm đầu thì tính lây truyền của bệnh là lớn nhất. Trong thời gian này trên bề mặt da hoặc niêm mạc bị tổn thương có một lượng lớn xoắn khuẩn giang mai, rất dễ lây truyền cho đối phương qua quan hệ tình dục. Bệnh để càng lâu thì tính lây truyền càng giảm.
  • Lây truyền từ mẹ sang thai nhi: Đây cũng là một trong những nguyên nhân gây bệnh giang mai cho nữ giới. Nếu người mẹ mắc bệnh giang mai trong thời gian mang thai thì thai nhi cũng có nguy cơ mắc bệnh cao.
  • Do trẻ bú sữa: Nếu một đứa trẻ mắc bệnh giang mai mà đi bú nhờ người phụ nữ khác thì người nữ ấy cũng có nguy cơ mắc bệnh giang mai.

Dưới đây là các triệu chứng bệnh giang mai ở nữ giới:

Các nốt nhỏ xuất hiện, ban đầu thường là không đau nhưng chạm vào lại thấy đau: Nếu không điều trị thì sau 3 – 6 tuần săng giang mai sẽ tự biến mất. Sau khi săng giang mai xuất hiện khoảng 1 tuần, hạch bạch huyết ở vùng bẹn sưng to.

Trong giai đoạn sau các nốt nhỏ có dạng như hạt đậu, cứng vừa phải, có thể dịch chuyển, không nổi thành vùng rộng, không có độ bám dính với các mô xung quanh, bề mặt da không đỏ, sưng, rát, không đau và khó chịu, cũng không dễ vỡ ra, chích hạch bạch huyết có thể kiểm tra xoắn khuẩn giang mai.

Những triệu chứng trong giai đoạn sau thường là vùng tổn thương ban đầu thường là các nốt nhú hoặc mụn màu đỏ, dần dần lan rộng ra, nổi lên thành những vùng chai cứng dạng hình tròn hoặc hình oval, đường viền rất rõ ràng, đường kính khoảng 1 – 2 cm, sờ vào có cảm giác cứng, ở giữa có hiện tượng bị ăn mòn hoặc lở loét,

Cuối cùng sẽ là sự xuất hiện của các vết loét vốn là các mô hạt có màu đỏ rất rõ ràng, bề mặt có một lượng nhỏ chất dịch huyết thanh, bên trong có một lượng lớn xoắn khuẩn giang mai vì vậy tính lây truyền bệnh rất cao. Bệnh chủ yếu phát sinh ở bộ phận sinh dục, một lượng nhỏ phát sinh ở miệng, lưỡi, ngực, môi lớn và môi bé âm hộ, âm vật và cổ tử cung.

Xét theo các triệu chứng của bệnh giang mai ở nữ giới thì rất có thể bạn đã bị mắc bệnh giang mai. Thế nhưng, để xác định rõ ràng nhất, bạn nên sớm tới khám ở các cơ sở y tế tin cậy để có được sự tư vấn và điều trị kịp thời.

Chúc bạn sớm khỏi bệnh!.

  • Xem thêm bài viết mới hơn:
    Xem thêm bài viết cũ hơn: