online left

giangmai980

Triệu chứng của bệnh giang mai ở nam giới

Triệu chứng của bệnh giang mai ở nam giới - 5.0 out of 5 based on 1 vote
Xem kết quả: / 1
Bình thườngTuyệt vời 

Giang mai là bệnh phổ biến của xã hội hiện đại nếu bạn không biết cách phòng tránh bệnh một cách hiệu quả. Dưới đây là những triệu chứng của bệnh giang mai ở nam giới.

trieu-chung-benh-giang-mai

1. Nguyên nhân gây bệnh giang mai ở nam giới

Nguyên nhân gây ra bệnh giang mai ở nam giới chủ yếu là do quan hệ tình dục không an toàn. Bệnh giang mai thường lây truyền do sự tiếp xúc giữa người bệnh và người lành hoặc lây gián tiếp qua đồ vật. Ở nam giới thì nguyên nhân gây ra bệnh thường được nhắc đến là:

 • Lây truyền qua đường tình dục không an toàn
 • Lây truyền qua đường máu do tiêm truyền máu hoặc tiêm chích ma túy mà bơm kim tiêm chưa được khử vi khuẩn.

2. Triệu chứng bệnh giang mai ở nam giới

Bệnh giang mai ở nam giới biểu hiện cũng qua nhiều giai đoạn và với mỗi giai đoạn thì cũng có những triệu chứng của bệnh là khác nhau. Khi nam giới mới bắt đầu mắc bệnh giang mai, thì sẽ xuất hiện những nốt ban đỏ, trong vòng 2 – 3 ngày phát triển rộng ra và thành những mụn nhỏ, sau đó chuyển thành cứng, và rất nhanh sẽ chuyển sang trạng thái lở loét. Trong thời gian này, các hình thức biểu hiện của mụn thường là mụn hình tròn hoặc hình bầu dục, đường kính thường từ 1 – 2 cm, có ranh giới rõ ràng, xung quanh bên ngoài có kiểu bờ nước, đê, có chứa vi khuẩn bên trong. Ngoài da, với nam giới, còn có cả sự xuất hiện của săng giang mai mà theo đông y thì gọi đó là hạ cam cứng. Hạ cam cứng có những đặc điểm cơ bản như sau:

 • Hạ cam cứng thường là đơn chiếc, nhưng cũng có thể là đa thể.
 • Biểu hiện toàn cục thường là không có biểu hiện ngứa và đau rõ rệt.
 • Có thể cảm nhận phần cứng ấy bằng tay và điểm cứng cũng giống như khi mình dùng tay sờ vào tai, trong y học còn goi là “cứng như sụn”.
 • Gây tổn thương bề mặt.

3. Phòng bệnh giang mai hiệu quả cho nam giới

Giang mai rất dễ mắc và cũng rất dễ để phòng tránh nếu bạn biết cách phòng. Để phòng bệnh giang mai sao cho có hiệu quả nhất, thì bạn nên áp dụng những cách sau đây để phòng bệnh được dễ dàng hơn.

 • Thực hiện lối sống lành mạnh, chung thủy, một vợ một chồng
 • Có những hành vi quan hệ tình dục an toàn, biết cách bảo vệ mình trước nguy cơ gây bệnh bằng cách sử dụng bao cao su cho mỗi lần quan hệ.
 • Khi phát hiện bị bệnh cần đến các cơ sở y tế khám và điều trị ngay, không tự mua thuốc điều trị.

Trên đây là một số triệu chứng của bệnh giang mai ở nam giới của các bác sỹ phòng khám thiên tâm. Nếu còn thắc mắc gì về về bệnh cũng như cách chữa bệnh giang mai xin hãy liên hệ tới số hotline: 01666 06 55 88 để được tư vấn trực tiếp.

 • Xem thêm bài viết mới hơn:
  Xem thêm bài viết cũ hơn: