online left

giangmai980

Tiêu chuẩn nào để đánh giá xem đã khỏi bệnh giang mai hay chưa?

Tiêu chuẩn nào để đánh giá xem đã khỏi bệnh giang mai hay chưa? - 5.0 out of 5 based on 1 vote
Xem kết quả: / 1
Bình thườngTuyệt vời 

Theo các chuyên về bệnh xã hội Thiên Tâm sau khi Điều Trị Dứt Điểm Bệnh Giang Mai sẽ không có khả năng truyền nhiễm, tuy nhiên cần xác định rõ xem là người bệnh đã thực sự điều trị bệnh dứt điểm hay chưa. Người bệnh cần chú ý sau khi điều trị cần đi xét nghiêm RPR định kì, năm đầu tiên cứ 3 tháng 1 lần, năm thứ 2 nửa năm 1 lần, sang đến năm thứ 3 thì 1 năm 1 lần. Nếu xét nghiệm thấy nồng độ RPR thấp hơn ( 4 lần) so với trước thì chúng tỏ việc điều trị đã có hiệu quả và không cần tiếp tục điều trị nữa, chỉ cần kiểm tra định kì là được. Nếu xét nghiệm RPR cho kết quả âm tính, cần tiếp tục kiểm tra đến năm thứ 2 mà kết quả vẫn là âm tính thì tức là bạn đã hoàn toàn khỏi bệnh.  

Tiêu chuẩn nào để đánh giá xem đã khỏi Bệnh Giang Mai hay chưa?

Nếu trong thời gian tái khám nồng độ RPR tăng cao (4 lần), điều này chứng tỏ lần điều trị kháng khuẩn giang mai trước đây đã thất bại, cần tiếp tục điều trị lần 2. Và tiếp tục kiểm tra lại y như lần đầu. Trong quá trình tái kiểm tra và không dùng thuốc nồng độ RPR vẫn giữ nguyên với tỷ lệ 1:2 hoặc 1:4 và không có biểu hiện lâm sàng gì thì cần tiếp tục điều trị thêm 1 lần nữa, sau đó mới kiểm tra lại.   

Vậy có thể căn cứ vào những tiêu chuẩn nào để đánh giá xem đã khỏi bệnh giang mai hay chưa?

Thông thường mà nói người bệnh sau khi điều trị cần chú ý theo dõi từ 1-2 năm, nếu xét nghiệm RPR không ngừng tụt xuống chính là dấu hiệu đã khỏi bệnh. Nếu kiểm tra từ 3-4 lần liên tiếp đều cho kết quả âm tính thì chứng tỏ người đó đã khỏi bệnh.  

Nếu người bệnh sau khi phát hiện ra các dấu hiệu viêm nhiễm mà không chú ý hoặc không kịp thời tiến hành điều trị thì sau khoảng 9-12 tuần sẽ bắt đầu chuyển sang giang mai giai đoạn 2. Ở giai đoạn 2 giang mai thường gây ra các tốt thương trên da và phát ban trên toàn cơ thể. Ở giai đoạn 3 của giang mai 60% bệnh nhân đều mắc các vấn đề về tim mạch, thần kinh, và các tổn thương khác, thậm chí có thể gây ảnh hưởng đến tính mạng của người bệnh.

Mọi thông tin thắc mắc bạn có thể gọi điện trực tiếp cho chuyên gia tư vấn của chúng tôi theo đường dây nóng: 01666 06 55 66.

  • Xem thêm bài viết mới hơn:
    Xem thêm bài viết cũ hơn: