online left

giangmai980

Tác hại của bệnh giang mai đối với phụ nữ mang thai

Tác hại của bệnh giang mai đối với phụ nữ mang thai - 5.0 out of 5 based on 1 vote
Xem kết quả: / 1
Bình thườngTuyệt vời 

Chúng tôi mới kết hôn và đang muốn có em bé nhưng vợ tôi đang trong quá trình Điều trị bệnh giang mai không biết liệu sau này nếu mang thai có ảnh hưởng gì tới trẻ nhỏ sau khi sinh không thưa bác sĩ?

tac-hai-cua-benh-giang-mai-doi-voi-phu-nua-mang-thai

Xem thêm: Triệu chứng của bệnh giang mai có mấy giai đoạn

Chào bạn! Nếu bạn đang trong quá trình điều trị thì chúng tôi khuyên bạn không nên mang thai vì nếu không sẽ ảnh hưởng tới sức khoẻ của bạn cũng như của thai nhi như sau:

Đẻ non: Do thể xoắn khuẩn của virus giang mai xâm lấn vào nội tạng thai nhi, gây tổn thương đến cơ quan và gây tử vong. Nếu như thai nhi được sinh ra sẽ mắc bệnh giang mai bẩm sinh.

Sẩy thai: xoắn khuẩn của virus giang mai làm viêm nhiễm các động mạch nhỏ trong nhau thai, hình thành nhồi máu động mạch, khiến tổ chức mô của nhau thai hoại từ. Thai nhi không hấp thụ được dinh dưỡng từ đó dẫn đến sảy thai.

Thai chết lưu: Thông thường gặp khi thai phụ đến thời điểm sắp sinh, trước khi sinh vài ngày hoặc ngay khi sinh. Tỷ lệ này khá cao.

Sự nguy hại của bệnh giang mai đối với trẻ sơ sinh

10% thai nhi khi sinh ra có thể mắc bệnh giang mai thần kinh nếu bị lây lan từ mẹ. Các triệu chứng của bé: Co giật, rối loạn nhận thức. Bên cạnh đó bệnh nhân hay bị sốt, tiêu hóa có vấn đề ảnh hưởng lớn đến vấn để phát triển… nên đa phần bệnh nhân đều có khả năng tử vong trước khi biết đi. Nếu bệnh nhân có khả năng sống đến 2 tuổi gọi là: Bẩm sinh giang mai trễ. Nhưng đa phần hay bị dị tật các dị tật vĩnh viễn như bị ngắn xương hàm, vòm họng bị cao lên quá mức, điếc, sụp xương sống mũi (saddle nose), biến dạng của răng... nếu như không được điều trị khỏi trong vòng 3 tháng đầu.

Xem thêm: Dấu hiệu bệnh giang mai bao lâu mới nhận biết được

Lời khuyên của bác sĩ: Bạn và vợ bạn cần tiến hành điều trị bệnh càng sớm càng tốt và trong quá trình điều trị thì nên tránh quan hệ tình dục và thực hiện đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ: Nếu bạn còn điều gì lo lắng có thể gọi trực tiếp tới số 01666 06 5588 để được trực tiếp các chuyên gia của Phòng Khám Đa Khoa Thiên Tâm tư vấn cho bạn!

  • Xem thêm bài viết mới hơn:
    Xem thêm bài viết cũ hơn: