online left

giangmai980

Sự nguy hiểm của bệnh giang mai đối với con người

Sự nguy hiểm của bệnh giang mai đối với con người - 5.0 out of 5 based on 3 votes
Xem kết quả: / 3
Bình thườngTuyệt vời 

Bệnh giang mai là bệnh lây qua đường tình dục gây nên do xoắn khuẩn giang mai. Bệnh thường tiến triển lần lượt theo từng thời kỳ và kéo dài hàng chục năm. Người mẹ bị bệnh có thể lây truyền sang con thông qua đường nhau thai. Trong quá trình phát triển của bệnh có lúc có triệu chứng lâm sàn và đôi khi có thời gian không có biểu hiện triệu chứng (giang mai kín).

Sự nguy hiểm của bệnh giang mai đối với con người

Thời gian ủ bệnh của người bệnh thường kéo dài khoảng 3 đến 4 tuần.

Cần điều trị sớm và đủ liều để khỏi bệnh dứt khoát, đề phòng tái phát và di chứng, ngăn chặn lây lan. Điều trị đồng thời cho cả bạn tình của bệnh nhân.

Cách chữa bệnh giang mai phải phụ thuộc vào việc xác định giai đoạn phát triển của bệnh:

- Điều trị bệnh giang mai mới hai năm đầu (Giang mai I, II và giang mai kín) bằng cách sau: Benzathin penixilin G 2,4 triệu đơn vị, tiêm bắp mông liều cao nhất, mỗi bên mông 1,2 triệu đơn vị mỗi ngày liên tục trong 10 ngày.

- Điều trị giang mai muộn trên hai năm (giang mai III, giang mai kín muộn).

+ Benzathin penixilin G 2,4 triệu đơn vị tiêm bắp mông một tuần một lần, tiêm liên tục trong 4 tuần tổng liều 9,6 triệu đơn vị.

+ Procain Penixilin G 1,2 triệu đơn vị tiêm bắp mỗi ngày tiêm liên tục trong 3 – 4 tuần.

Hiện nay, người ta đã tìm ra phương pháp trị bệnh rất có hiệu quả, bệnh được chữa khỏi hoàn toàn, người mẹ bị bệnh nếu được điều trị tốt sẽ bỏ được nguy cơ lây sang con. Nhưng các chuyên gia có lời khuyên cho các bà mẹ trong thời gian bị bệnh không nên có hoạt động tình dục và mang thai mà cần giữ gìn bộ phận sinh dục đặc biệt trong quá trình điều trị bệnh.

Lưu ý: các thông tin về thuốc chữa bệnh chỉ mang tính tham khảo. Các chuyên gia phòng khám Thiên Tâm khuyên bạn nên đi khám bác sỹ để họ có thể cho bạn lời khuyên tốt nhất và dùng thuốc phải theo đúng chỉ dẫn của các bác sỹ. Mọi thắc mắc về bệnh vui lòng gọi điện cho chúng tôi theo đường dây nóng: 01666 06 55 66 chúng tôi sẽ giúp bạn.

  • Xem thêm bài viết mới hơn:
    Xem thêm bài viết cũ hơn: