online left

giangmai980

Sự khác nhau giữa bệnh lậu và giang mai

Sự khác nhau giữa bệnh lậu và giang mai - 5.0 out of 5 based on 1 vote
Xem kết quả: / 1
Bình thườngTuyệt vời 

Hỏi: Chào Bác Sĩ.

Tôi nghe nói nhiều về các bệnh lậu và bệnh giang mai. Nhưng chưa rõ lắm về sự khác nhau giữa bệnh lậu và bệnh giang mai. Xin Bác Sĩ giải thích cho tôi thêm về hai bệnh này với ak. Cảm ơn Bác Sĩ nhiều.

Chào bạn.

Rất cảm ơn bạn vì đã quan tâm tới phòng khám chúng tôi và đặt câu hỏi cho chúng tôi. Về câu hỏi của bạn, chúng tôi xin trả lời bạn như sau:

Về bệnh lậu

 • Nguyên nhân gây bệnh: Là do loại vi khuẩn hình cầu, ghép từng đôi một gọi là song "cầu khuẩn lậu" gây ra, con đường lây nhiễm chủ yếu qua quan hệ tình dục.
 • Triệu chứng của bệnh lậu: thường xuất hiện từ 2-7 ngày sau khi quan hệ với người nhiễm bệnh, có biểu hiện đái dắt, buốt, kèm theo mủ ở đầu dương vật, đau họng và hơi sốt nhẹ. Dấu hiệu này sẽ mất đi sau vài ngày nhưng thực tế người bị nhiễm lậu vẫn đang trong giai đoạn ủ bệnh (bệnh này biểu hiện ở nam rõ rệt hơn, đối với nữ thường không thấy dấu hiệu đặc biệt, chưa kể có những trường hợp mắc bệnh nhưng không hề có biểu hiện gì bất thường).
 • Hậu quả của bệnh: bệnh gây viêm tinh hoàn dẫn tới vô sinh, viêm tuyến tiền liệt, tũi tinh, ứ mủ, viêm buồng trứng…

Về Bệnh giang mai

 • Nguyên nhân gây bệnh: Bệnh do vi khuẩn hình xoắn gọi là xoắn khuẩn giang mai gây nên. Bệnh lây chủ yếu qua đường tình dục hoặc mẹ lây sang con.
 • Triệu chứng bệnh: Thời gian ủ bệnh giang mai thường từ 2-4 tuần, với các triệu chứng qua 3 giai đoạn như sau:
 1. Từ 10-90 ngày thấy xuất hiện những nốt màu đỏ trên da không ngứa, không đau, các nốt xuất hiện ỏ nhiều vị trí khác nhau trên cơ thể, xuất hiện vết loét tại các bộ phận sinh dục, vết loét nông không bờ, không mủ và ngứa, đáy vết loét thâm kèm theo nổi hạch ở hai bên bẹn. Vết loét này tự biến mất sau 2-8 tuần.
 2. Sau giai đoạn 1 khoảng 40 ngày thấy cơ thể phát ban nhiều ở lòng bàn tay lòng bàn chân, chủ yếu biểu hiện bằng những tổn thương trên da, có thể gây sốt, ăn không ngon, người mệt mỏi, giảm cân nhanh, trạng thái rất dễ bị nhầm với những bệnh khác.
 3. Giang mai phát triển trong phủ tạng
 • Hậu quả làm cho các bộ phận bị nhiễm giang mai, não, hệ thần kinh bị phá huỷ nặng gây biểu hiện người bệnh gầy yếu, rụng tóc, tâm thần, liệt, và gây tử vong.

Lời khuyên cho tất cả mọi người là nên sống lành mạnh để giảm thiểu việc mắc các bệnh xã hội.

 • Xem thêm bài viết mới hơn:
  Xem thêm bài viết cũ hơn: