online left

giangmai980

Phương pháp xét nghiệm giang mai

Phương pháp xét nghiệm giang mai - 5.0 out of 5 based on 2 votes
Xem kết quả: / 2
Bình thườngTuyệt vời 

Phương pháp xét nghiệm giang mai

Giang mai là một trong những bệnh xã hội thường gặp nhất, bệnh có tính truyền nhiễm rất cao, những người có sức đề kháng yếu thường rất dễ viêm nhiễm giang mai. Ở giai đoạn đầu bệnh giang mai nếu được phát hiện và chữa trị kịp thời thì sẽ rất nhanh chóng hồi phục, nếu để lâu không chữa trị sẽ gây ra rất nhiều tổn thương lớn đối với cơ thể. Mọi người cần chú ý nếu phát hiện bất cứ biểu hiện gì khác thường trong cơ thể cần kịp thời đi xét nghiệm và chữa trị kịp thời. Sau đây các chuyên gia Thiên Tâm sẽ tư vấn cho bạn một số phương pháp xét nghiệm bệnh giang mai.

Phương pháp xét nghiệm bệnh giang mai?

xet nghiem giang mai

Xét nghiệmg giang mai bằng huyết thanh

- Phương pháp xét nghiệm huyết thanh thường được dùng đối với giang mai giai đoạn 2 và 3 nhằm xác định quá trình phát triển của bệnh cũng như việc điều trị, công tác đoán định và sử dụng thuốc này có ý nghĩa rất quan trọng trong quá trình điều trị bệnh. Xét nghiệm huyết thanh học nhằm xác định có xoắn thể giang mai trong máu hay không. Để chuẩn đoán giang mai trước đây người ta thường sử dụng phương pháp sàn lọc lâm sàng để đoán định hướng điều trị, hiện nay chủ yếu đoán định thông qua xét nghiệm, phương pháp này mặc dù không đoán định được hướng điều trị nhưng một khi người bệnh mắc giang mai xét nghiệm sẽ cho kết quả dương tính.

- Các niêm mạc da bị tổn thương ở giai đoạn đầu (giai đoạn 1, giai đoạn 2) có thể phát hiện các xoắn khuẩn giang mai màu trắng. Ở giai đoạn 1 các xoắn khuẩn giang mai thường kết cứng thành các khối hạ cam và tồn tại trong các vết loét và dịch tiết, cũng có thể phát hiện do các hạch bạch huyết sưng to. Ở giai đoạn 2 của giang mai có thể phát hiện trong máu và trong các mô nhưng nhiều nhất vẫn là trên da. Người bị giang mai bẩm sinh giai đoạn đầu có thể thông qua xét nhiệm giang mai bằng da và các mô bị hoại tử để phát hiện xoắn khuẩn giang mai. Mới đây thông qua chọc nước ối của phụ nữ mang thai có thể dùng kính hiển vi để quan sát và tìm ra xoắn khuẩn, đây là một phương pháp chẩn đoán rất có giá trị đối với những trẻ bị giang mai bẩm sinh.

- Giang mai tuy không phải là bệnh đặc biệt nguy hiểm nhưng nếu không chữa trị và để bệnh phát triển nghiêm trọng có thể phát sinh biến chứng, biến chứng nàycó thể xảy ra bất cứ lúc nào, người bệnh cần đi khám và kịp thời tiến hành điều trị. Tránh để xảy ra biến chúng và gây ra nguy hiểm đến tính mạng, để bảo vệ sức khỏe bản thân bạn nên tới các cơ sở y tế đáng tin cậy để chữa trị.

Có thể bạn quan tâm:

Các Bác sỹ chuyên khoa của phòng Khám bệnh xã hội Thiên Tâm khuyên bạn: Khi nghi ngờ mình có bất kỳ dấu hiệu nào của bệnh, bạn nên tiến hành làm xét nghiệm giang mai để kịp thời xác định được mình có bị bệnh hay không và sớm có những biện pháp can thiệp kịp thời. Tránh trường hợp bệnh chuyển sang giai đọan mãn tính mới phát hiện bệnh. Điện thoại tư vấn trực tiếp: 01666 06 55 66

  • Xem thêm bài viết mới hơn:
    Xem thêm bài viết cũ hơn: