online left

giangmai980

Những hậu quả của bệnh xã hội gây ra cho nữ giới

Những hậu quả của bệnh xã hội gây ra cho nữ giới - 5.0 out of 5 based on 4 votes
Xem kết quả: / 4
Bình thườngTuyệt vời 

Bệnh xã hội: HIV, bệnh lậu, bệnh giang mai, bệnh sùi mào gà... ngày càng trở lên phổ biến, số lượng người mắc phải ngày càng nhiều. Nhưng bên cạch đó hầu hết mọi người không hề biết rằng hậu quả mà các bệnh xã hội mang lại như thế nào đặc biệt là các chị em phụ nữ. Các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám đa khoa Thiên Tâm cho biết những hậu quả mà nữ giới phải gánh chịu là gì.

Những hậu quả của bệnh xã hội gây ra cho nữ giới

Hậu quả không mong muốn khi bạn mắc phải bệnh xã hội

- Vô sinh. Các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục nếu không được điều trị sẽ gây ra bệnh vô sinh ở phụ nữ.

- Mang thai ngoài tử cung: Điều này có thể bị gây ra do vi khuẩn Chlamydia hoặc bệnh lậu, nó làm cho trứng đã được thụ tinh phát triển ở bên ngoài tử cung.

- Bệnh viêm vùng xương chậu (PID). Hai trong số năm phụ nữ không được điều trị khi mắc bệnh Chlamydia có thể dẫn đến nguy cơ bị đau vùng chậu, mang thai ngoài tử cung và vô sinh. Bệnh lậu cũng có thể gây ra PID.

- Nhiễm trùng ở trẻ sơ sinh. Phụ nữ mang thai khi bị bệnh giang mai, mụn rộp ở cơ quan sinh dục, viêm gan B hoặc HIV có thể truyền những bệnh này cho đứa con của họ. Điều này có thể gây ra sinh non, thai chết lưu, tử vong ngay sau khi sinh, dị tật bẩm sinh và trong trường hợp người mẹ nhiễm HIV thì người con có thể mắc bệnh này cả đời.

- Bệnh tim và bệnh não. Bệnh giang mai không đượng chữa trị có thể dẫn tới các vấn đề về tim mạch và thần kinh.

- Ung thư cổ tử cung. Bệnh này chủ yếu do một số loại u nhú (HPV) ở người gây ra.

- Gia tăng nguy cơ lây nhiễm HIV. Các nghiên cứu cho thấy những người phụ nữ bị Chlamydia hay bệnh lậu dễ dàng bị nhiễm HIV nếu họ tiếp xúc.

- Tử vong. Nếu không điều trị dứt điểm, bệnh giang mai và HIV có thể dẫn đến tử vong.

Làm thế nào để giảm rủi ro từ các bệnh xã hội?

Kiêng tất cả các loại quan hệ tình dục hậu môn, miệng là ngăn chăn sự lây truyền các bệnh xã hội. Tuy nhiên bạn có thể dử dụng một số cách sau:

- Luôn luôn sử dụng bao cao su mới. Bạn nên sử dụng bao cao su mới trong bất cứ hình thức quan hệ tình dục nào. Các phương pháp ngăn ngừa tránh thai như uống thuốc viên, bọt biển, dụng cụ tử cung không chống lại được các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

- Xét nghiệm và điều trị. Nếu bạn có bất cứ dấu hiệu nào chứng tỏ bị nhiễm bệnh thì hãy đến gặp ngay bác sĩ chuyên khoa để được chẩn đoán và điều trị. Nên tránh quan hệ tình dục cho đến khi bạn được kiểm tra và chẩn đoán. Nếu bạn bị chẩn đoán mắc bệnh xã hội, hãy đưa người đã quan hệ với bạn để được xét nghiệm và điều trị để tránh tái nhiễm.

- Tiêm vắc-xin: Đối với HPV, vắc-xin có thể làm giảm nguy cơ mắc một số virus gây ung thư cổ tử cung. CDC khuyến cáo tất cả các nữ giới từ 13 đến 26 tuổi nên tiêm vắc-xin để phòng chống lại HPV.

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia Phòng Khám chữa bệnh xã hội Thiên Tâm chúng tôi về tác hại của bệnh xã hội. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc có thể nhận tư vấn trực tiếp với các chuyên gia của chúng tôi. Ngoài ra, đăng ký qua mạng có thể được miễn phí đăng ký và được ưu tiên sắp xếp bác sĩ khám bệnh. Bạn cũng có thể gọi điện đến đường dây nóng: 01666.06.55.66 hoặc nhận tư vấn trực tiếp qua yahoo.

  • Xem thêm bài viết mới hơn:
    Xem thêm bài viết cũ hơn: