online left

giangmai980

Những giai đoạn phát triển của bệnh giang mai

Những giai đoạn phát triển của bệnh giang mai - 4.8 out of 5 based on 4 votes
Xem kết quả: / 4
Bình thườngTuyệt vời 

Bệnh giang mai phát triển qua mấy giai đoạn? Giang mai là một căn bệnh lây truyền chủ yếu theo đường tình dục, ngoài ra có một số ít trường hợp lây bệnh gián tiếp như dùng chung quần áo, khăn tắm, xí ngồi hoặc do truyền máu, cho con bú, em bé khi sinh ra theo đường sinh sản cũng có thể mắc bệnh. Bệnh gồm có các giai đoạn sau:

Những giai đoạn phát triển của bệnh giang mai

3 giai đoạn phát triển thông thường của bệnh giang mai

Giang mai giai đoạn 1:

Khoảng 2-4 tuần sau khi nhiễm xoắn khuẩn giang mai thì bộ phận sinh dục sẽ xuất hiện lở loét nhưng không đau, gọi là săng giang mai. Ở nam giới, săng giang mai chủ yếu có ở rãnh bao quy đầu, dương vật, bao quy đầu. Ở nữ giới thường xuất hiện tại môi âm hộ, cổ tử cung hoặc các vị trí khác như miệng, ngực. Nếu không điều trị, những nốt săng giang mai sẽ tự biến mất trong vòng 3~8 tuần, không để lại sẹo hoặc chỉ để lại sẹo mờ tại các bộ phận đó. Tuy nhiên đó chỉ là tình trạng biến mất tạm thời, xoắn khuẩn giang mai sẽ theo mạch bạch huyết đi vào các mạch máu và bệnh dần chuyển sang giang mai giai đoạn 2.

Giang mai giai đoạn 2:

Trong vòng 7-10 tuần sau khi nhiễm xoắn khuẩn giang mai, toàn thân người bệnh sẽ xuất hiện các nốt sẩn với nhiều dạng khác nhau chẳng hạn như mụn nhọt, mụn mủ, bề mặt đóng vảy, mụn có màu đỏ, các nốt thường mọc phân bố đối xứng, mọc dày đặc nhưng không mọc chồng chéo lên nhau. Vì cơ thể người bệnh dần sản sinh ra kháng thể, khả năng miễn dịch của họ cũng tăng lên dần dần bệnh cũng tự biến mất. Nhưng bệnh có thể tái phát lại và lúc này nó được gọi là giang mai giai đoạn 2 tái phát tuy nhiên phạm vi phân bố nhỏ, các nốt sẩn không nhiều.

Giang mai giai đoạn 3:

Nếu giang mai giai đoạn 1 và 2 không chữa trị kịp thời thì sau 1 đến 2 năm bệnh sẽ chuyển sang giai đoạn 3 (giai đoạn cuối). Giang mai giai đoạn 3 có thể lây lan đến các cơ quan nội tạng và phá hủy chúng, tuy nhiên tính lây nhiễm thì thấp. Biểu hiện chính là gây ra các tổn thương hệ thống tim mạch và thần kinh trung ương. Nếu bệnh kéo dài mãi không khỏi mà không tìm ra nguyên nhân, trong khi đã từng có quan hệ tình dục không lành mạnh thì người bệnh nên đi xét nghiệm khả năng mắc bệnh giang mai.

Các chuyên gia của phòng khám Thiên Tâm đưa ra lời khuyên: Mặc dù bệnh giang mai có tác hại lớn với người bệnh nhưng khi mắc bệnh, mọi người cũng không nên quá lo lắng hay sợ hãi. Nếu điều trị kịp thời thì bệnh sẽ có thể chữa khỏi.

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia Phòng khám bệnh xã hội Thiên Tâm chúng tôi về các giai đoạn của bệnh giang mai. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc có thể nhận tư vấn trực tiếp với các chuyên gia của chúng tôi. Ngoài ra, đăng ký qua mạng có thể được miễn phí đăng ký và được ưu tiên sắp xếp lịch khám bệnh. Bạn cũng có thể gọi điện đến đường dây nóng: 01666 06 55 66 hoặc nhận tư vấn trực tiếp qua yahoo.

  • Xem thêm bài viết mới hơn:
    Xem thêm bài viết cũ hơn: