online left

giangmai980

Những biến chứng thường gặp của bệnh giang mai

Những biến chứng thường gặp của bệnh giang mai - 5.0 out of 5 based on 3 votes
Xem kết quả: / 3
Bình thườngTuyệt vời 

Y học ngày càng phát triển, bệnh giang mai đã qua thời kì là loại bệnh khó chữa của nhân loại, nhưng nếu không phát hiện và chữa trị kịp thời sẽ dễ dẫn đến các biến chứng hoặc bệnh phát sinh gây bực bội cho người bệnh và y bác sĩ. Những biến chứng này không chỉ gây khó khăn trong việc Điều trị Giang Mai mà còn gây tổn hại lớn đến cơ thể người bệnh. Vậy những biến chứng nào thường gặp ở giang mai? Sau đây các chuyên gia của phòng khám đa khoa Thiên Tâm sẽ cho bạn lời khuyên cụ thể:

Những biến chứng thường gặp của bệnh giang mai

Theo các chuyên gia của phòng khám đa khoa Thiên Tâm, thường gặp ở giang mai là chứng bệnh về khớp. Thường phát bệnh từ 15-20 năm sau khi nhiễm giang mai, thường gặp ở nam giới, thời gian phát bệnh rất nhanh, gây mất cảm giác điều hòa tiểu tiện, chủ yếu làm mất phản xạ đầu gối và mắt cá chân, chấn động cảm giác chi dưới …

Biểu hiện cụ thể của bệnh

Giang mai thường sẽ có 6 biểu hiện của giang mai như sau:

1. Rối loại cảm giác: 90% người bệnh thường nhanh chóng xuất hiện cảm giác đau nhức, thường gặp ở chi dưới, cũng có thể đau từ mặt xuống tận chân, thường đau nhói nhưng ngắn, cảm giác như bị dao cắt, như bị giật mạnh hoặc như bị đốt. . . , những cơn đau xuất hiện ngẫu nghiên. Khi đi bước đi khập khiễng, bước dài ( khi đi chi dưới đưa cao, bước chân nặng nề, bước đi dài ngắn không đồng đều ), ở giai đoạn cuối thường đi lại khó khăn.

2. Rối loại chức năng co thắt: tổn thương đốt thứ 2 -4 ở lưng, ảnh hưởng cảm giác ở bang quang, buồn tiểu mà không có nước tiểu, dẫn đến bí tiểu và tiểu không kiểm soát.

3. Biểu hiện ở mắt: 90% người bệnh có dị thường ở đồng tử mắt, thông thường là biểu hiện Argyll-Robertson pupil, khiến đồng tử nhỏ hẹp, không bình thường, mất phản xạ ánh sáng, nhưng vẫn tồn tại phản xạ điều tiết. Đại đa phần cơ mắt tê bì mí mắt không đồng, thần kinh thị giác bị tổn hại.

4. Bệnh khớp: có khoảng 1/10 bệnh nhân viêm khớp, chủ yếu là ở hông, đầu gối và mắt cá chân, thậm chí là đốt sống lưng và chi trên, sớm nhất là viêm khớp xương, các khớp không ngừng bị tổn hại dẫn đến cấu trúc xương bị tổn hại, gây thoát vị và gẫy xương.

5. Nguy hiểm ở nội tạng: thường gặp nhất là các vấn đề ở dạ dày, biểu hiện là những con đau đột ngột ở phần bụng trên, có thể mở rộng thêm ở phần ngực, lồng ngực có cảm giác co thắt, buồn nôn, ói thậm chí mửa mật, sau khi phát bệnh, người bệnh có cảm giác kiệt sức và đau da bụng. Các triệu chứng ở ruột non xuất hiện như đau bụng, ỉa chảy. Cổ họng và thanh quản xuất hiện triệu chứng khó nuốt và hô hấp khó khăn; trực tràng mót buốt; khó khăn trong việc bài tiết nước tiểu.

6. Đa số các bệnh nhân có cơ bắp còn nguyên vẹn.

Các chuyên gia khuyên bạn rằng: khi bệnh nhân giang mai xuất hiện triệu chứng lao tủy, hệ thần kinh cơ thể ít nhiều đều bị ảnh hưởng, gây rối loạn cho sinh hoạt của người bệnh

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về bệnh giang mai thì bạn hãy gọi cho chúng tôi theo số: 01666 06 55 66 để gặp trực tiếp tư vấn viên của chúng tôi.

  • Xem thêm bài viết mới hơn:
    Xem thêm bài viết cũ hơn: