online left

giangmai980

Nhận biết chính xác bệnh giang mai dựa vào đâu?

Nhận biết chính xác bệnh giang mai dựa vào đâu? - 5.0 out of 5 based on 1 vote
Xem kết quả: / 1
Bình thườngTuyệt vời 

Xin hỏi các bác sĩ làm sao để biết được mình có mắc phải Bệnh giang mai hay không vì em đi kiểm tra thì có kết quả dương tính nhưng trong gia đình em không ai có tiền sử mắc bệnh này và em cũng không thấy có dấu hiệu gì bất thường ở cơ thể cả.

nhan-biet-chinh-xac-benh-giang-mai-dua-vao-dau

Chào bạn! Có rất nhiều loại bệnh truyền nhiễm vì vậy để kết luận xem có chắc chắn Bệnh giang mai không thì bác sĩ phải căn cứ trên từng triệu chứng cụ thể mới chẩn đoán và điều trị đúng hướng.

Bệnh giang mai là gì?

Giang mai là bệnh lây truyền chủ yếu qua đường tình dục, do vi khuẩn xoắn Treponema pallidum gây ra. Đây là một bệnh lây nguy hiểm, quan trọng hàng thứ nhì sau AIDS. Giang mai có thể gây ra nhiều biểu hiện và tổn thương ở khắp nơi của cơ thể tùy theo diễn tiến bệnh: da, niêm mạc, cơ, xương, nội tạng, nhất là tim mạch và thần kinh

Có dạng giang mai bẩm sinh do mẹ lây qua con trong thời gian mang thai.

Triệu chứng của bệnh giang mai được chia làm 3 giai đoạn rõ ràng

- Giang mai giai đoạn 1: Thời gian ủ bệnh trung bình là ba tuần. Sau đó là biểu hiện của săng và hạch. Săng giang mai thường gặp ở bộ phận sinh dục, là vết lở tròn hay bầu dục, kích thước 0,5-2cm, giới hạn rõ và đều đặn, đáy sạch màu đỏ như thịt tươi, nền cứng và bóp không đau. Hạch xuất hiện 5-6 ngày sau khi có săng.

- Giang mai giai đoạn 2: Trung bình 45 ngày sau khi có săng và có thể kéo dài 2-3 năm. Giang mai thời kỳ II có những biểu hiện rầm rộ về da niêm mạc, sang thương đa dạng và nông khi lành không để sẹo. Có sự biểu hiện nhiễm trùng huyết do xoắn khuẩn giang mai. Dễ lây, có dấu hiệu tổng quát như nóng sốt. Hạch luôn luôn có.

- Giang mai giai đoạn 3: Rất trễ, thường 5, 10, 15 năm sau khi có săng. Sang thương sâu như củ, gôm ở da, cơ, xương, nội tạng nhất là tim mạch và thần kinh. Khi lành để lại sẹo và biến dạng vì tính cách hủy hoại của sang thương. Không có hạch.
Để chẩn đoán bệnh giang mai, ngoài hỏi bệnh sử, khám lâm sàng, xét nghiệm tìm xoắn khuẩn, phản ứng huyết thanh đóng vai trò quan trọng trong chẩn đoán.

Lời khuyên của bác sĩ: Bệnh giang mai nếu được chữa trị sớm và đầy đủ thì kết quả rất tốt. Nhưng nếu không điều trị hoặc điều trị không đúng và không đủ thì bệnh dễ lây lan và gây biến chứng nghiêm trọng ở nội tạng vì vậy khi phát hiện ra những Dấu hiệu của bệnh giang mai thì bạn nên đi tiến hành điều trị luôn nhé! Chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe!

Xem thêm: Chữa bệnh giang mai ở đâu?

  • Xem thêm bài viết mới hơn:
    Xem thêm bài viết cũ hơn: