online left

giangmai980

Nguyên nhân gây bệnh giang mai

Nguyên nhân gây bệnh giang mai - 5.0 out of 5 based on 4 votes
Xem kết quả: / 4
Bình thườngTuyệt vời 

3 Con đường truyền nhiễm cơ bản của bệnh giang mai

1. Lây nhiễm trực tiếp: do quan hệ tình dục: 95-98% số người mắc giang mai là do lây nhiễm trực tiếp từ bạn tình khi quan hệ. Da và niêm mạc trên cơ quan sinh dục của người bệnh thường có rất nhiều tổn thương, các tổn thương đó là các vết loét tiết ra nhiều chất dịch có chứa xoắn khuẩn giang mai.

Nguyên nhân gây bệnh giang mai

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, xoắn khuẩn giang mai có mối quan hệ mật thiết đối với da và niêm mạc của con người, chúng có thể dễ dàng xâm nhập vào da và niêm mạc của cơ thể. Các tổn thương ở quan sinh dục của người mắc bệnh giang mai thường không gây đau rát, không gây ngứa, không ảnh hưởng đến chức năng sinh hoạt, vì vậy người mắc bệnh thường không biết vì thế tiếp tục quan hệ và lây truyền cho những người khác, khiến giang mai trở thành bệnh có tính lây nhiễm cao.

Ngoài ra, khi quan hệ tình dục phần ngoài của bộ phân sinh dục thường sung huyết cực độ, kèm theo sự cọ sát lẫn nhau khiến các lớp niêm mạc da dễ bị tổn thương, tạo điều kiện thuận lợi cho xoắn khuẩn giang mai dễ dàng xâm nhập. Các tiếp xúc như hôn môi, quan hệ đồng tính, quan hệ bằng miệng, dùng tay kích thích bộ phận sinh dục… đều có thể là nguyên nhân gây truyền nhiễm bệnh, các tổn thương có thể phát sinh trên môi miệng, hậu môn, lưỡi, cổ họng, tay và các bộ phận khác.

2. Viêm nhiễm gián tiếp: những người thân trong gia đình hoặc những người sống chung với người bị bệnh giang mai có thể bị lây nhiễm khi tiếp xúc với những vật dụng mà người bệnh đã sử dụng như: đồ lót, quần lót, giường ngủ, khăn mặt, dao cạo, khăn tắm, bồn tắm…Các dụng cụ này có thể chứa xoắn khuẩn giang mai của người bệnh, khi tiếp xúc sẽ lây truyền cho người khác.

3. Lây nhiễm qua truyền máu: Người mắc giang mai ở giai đoạn tiềm ẩn thì trong máu sẽ mang các xoắn khuẩn giang mai. Khi hiến máu cho người khác, các xoắn khuẩn này thông qua máu gây lây nhiễm cho người được truyền máu. Người bị lây nhiễm này sẽ không mang các biểu hiện giai đoạn đầu của giang mai và trực tiếp có các triệu chứng ở giai đoạn 2 của bệnh. Vì vậy công tác xét nhiệm trước khi hiến máu là vô cùng quan trọng.

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia Phòng Khám chữa bệnh xã hội Thiên Tâm chúng tôi về giang mai. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc có thể nhận tư vấn trực tiếp với các chuyên gia của chúng tôi. Ngoài ra, đăng ký qua mạng có thể được miễn phí đăng ký và được ưu tiên sắp xếp bác sĩ khám bệnh. Bạn cũng có thể gọi điện đến đường dây nóng: 01666.06.55.66 hoặc nhận tư vấn trực tiếp qua yahoo.

  • Xem thêm bài viết mới hơn:
    Xem thêm bài viết cũ hơn: