online left

giangmai980

Nguyên nhân gây bệnh giang mai là gì?

Nguyên nhân gây bệnh giang mai là gì? - 5.0 out of 5 based on 1 vote
Xem kết quả: / 1
Bình thườngTuyệt vời 

Nguyên nhân gây bệnh giang mai là gì ? Các chuyên gia Khám bệnh xã hội cho hay: bệnh giang mai là bệnh có nguy cơ lây nhiễm cao đặc biệt là giang mai ở giai đoạn đầu có tính lây nhiễm mạnh mẽ nhất. Quan hệ tình dục là con đường lây nhiễm chủ yếu của bệnh giang mai, chiếm đến hơn 95%.

Nguyên nhân gây Bệnh Giang Mai là gì?

Dưới đây là một số nguyên nhân dẫn đến bệnh giang mai mà các bạn cần biết để chú ý tránh bị lây bệnh:

1.Nguyên nhân lây nhiễm trực tiếp do quan hệ tình dục: đây là nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh giang mai. Trong vòng một năm kể từ khi bị lây nhiễm giang mai mà bệnh nhân không được điều trị thì trong giai đoạn này bệnh có tính lây truyền mạnh nhất, càng về giai đoạn sau của bệnh thì tính truyền nhiễm càng giảm, sau đó 4 năm kể từ khi mắc bệnh thì bệnh giang mai thường không lây truyền trực tiếp do quan hệ tình dục nữa.

2.Nguyên nhân lây nhiễm qua máu: người mắc bệnh giang mai ở giai đoạn ủ bệnh thì trong máu có mang xoắn khuẩn giang mai do đó có thể lây nhiễm cho người khác qua con đường truyền máu và dùng chung kim tiêm.
 
3.Nguyên nhân truyền từ mẹ sang con: thai phụ bị bệnh giang mai có thể lây nhiễm cho thai nhi thông qua nhau thai, thông thường bệnh sẽ lây truyền từ mẹ sang con sau tháng thứ 4 của thai kì. Phụ nữ mắc bệnh giang mai hơn 4 năm mà không được điều trị, tuy thường không truyền nhiễm qua quan hệ tình dục nữa nhưng trong thời kì mang thai vẫn có thể lây truyền cho thai nhi, thời gian bệnh càng lâu thì tính lây nhiễm càng giảm.

4.Nguyên nhân các con đường lây nhiễm khác: Bệnh giang mai có thể lây nhiễm qua các tiếp xúc như hôn môi, bú vú; lây nhiễm khi tiếp xúc với những vật dụng mà người bệnh đã sử dụng như: quần áo, giường ngủ, khăn mặt, dao cạo, khăn tắm, bồn tắm…Các dụng cụ này có thể chứa xoắn khuẩn giang mai của người bệnh, khi tiếp xúc sẽ lây truyền cho người khác.

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các bác sỹ chuyên khoa khám bệnh xã hội Thiên Tâm về những nguyên nhân gây bệnh giang mai. Nếu còn vấn đề gì chữa được rõ về bệnh bạn có thể gọi điện trực tiếp đến đường dây nóng: 01666 06 55 66 các chuyên gia của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp.

  • Xem thêm bài viết mới hơn:
    Xem thêm bài viết cũ hơn: