online left

giangmai980

Mắc bệnh giang mai chữa bằng cách nào?

Mắc bệnh giang mai chữa bằng cách nào? - 5.0 out of 5 based on 1 vote
Xem kết quả: / 1
Bình thườngTuyệt vời 

Là câu hỏi được đặt ra của nhiều bạn không may mắc phải căn bệnh xã hội này, đây là bệnh có độ phức tạp cao, việc điều trị vì thế cũng không hề đơn giản. Bệnh giang mai làm cho bao người chịu thống khổ không chỉ do bệnh tật dày vò, mà bản thân tâm lý người bệnh thường rơi vào trạng thái bất an.

Có thể bạn quan tâm:

  • Giang mai ở phụ nữ
  • Dấu hiệu nhận biết giang mai

Mắc bệnh giang mai chữa bằng cách nào?

Phương pháp điều trị bệnh giang mai

1. Bệnh giang mai giai đoạn 1: thông thường sau khi bị nhiễm bệnh từ 7- 60 ngày, trên cơ quan sinh dục sẽ xuất hiện nốt đỏ hình tròn nhỏ tầm hạt gạo, sờ vào không đau không ngứa mọc trên cơ quan sinh dục, vệt đỏ tròn này hơi cứng, phần lớn là đơn phát, viền xung quanh cứng, bề mặt loét, tuy nhiên không có mủ, và cũng không thấy điều gì bất thường. Quá trình này liên tục từ 4- 6 tuần. Nếu như không được điều trị, bệnh sẽ chuyển sang giai đoạn 2.

2. Bệnh giang mai ở giai đoạn 2: triệu chứng biểu hiện toàn thân như sốt, đau đầu, đau khớp, sưng tì gan, hạch bạch huyết sưng to tiếu đó xuất hiện săng giang mai, đặc biệt dạng săng có mủ, bề mặt ướt át, bắt đầu lan rộng, nhưng không đau không ngứa, sau khi điều trị, những vết này không để lại sẹo. Nếu điều trị sớm bệnh nhanh được đẩy lùi.

3. Bệnh giang mai ở giai đoạn 3: hạch bạch huyết toàn thân sưng to, xuất hiện săng giang mai dạng kết, kích thước đa dạng, to nhỏ khác nhau, cứng, không bị loét, biểu bì bình thường, không viêm, thường xuất hiện trên da đầu, lưng, kẽ chân tay. Đồng thời bệnh xâm nhập bộ phận tim mạch, hệ thống thần kinh.

4. Bệnh giang mai bẩm sinh: trẻ bị giang mai bẩm sinh, thể chất gày yếu, sau khi sinh được 3 tuần sẽ xuất hiện biểu hiện bệnh, hạch bạch huyết toàn thân sưng to, không đau, hơi cứng. Sau 6 tuần sẽ xuất hiện tổn thương da, mọc mụn nước, ban đỏ, hoặc săng dạng vảy cá. Có thể phát cách bệnh viêm niêm về xương khớp, gan tì sưng to. Khi được 2 tuổi, bệnh chuyển sang giai đoạn cuối, đe dọa tính mạng.

Bệnh giang mai phải điều trị thế nào? Nếu bạn nghi ngờ mắc bệnh giang mai, tốt nhất không nên vì tâm lý xấu hổ, đến bệnh viện, phòng khám chuyên khoa có uy tín để tiến hành điều trị, tránh để lỡ mất thời cơ điều trị bệnh tốt nhất, bệnh điều trị càng sớm càng nhanh khỏi.

  • Xem thêm bài viết mới hơn:
    Xem thêm bài viết cũ hơn: