online left

giangmai980

Làm sao biết bản thân mắc bệnh giang mai?

Xem kết quả: / 0
Bình thườngTuyệt vời 

Giang mai không điều trị kịp thời thì sau 1 tháng bệnh sẽ chuyển sang giai đoạn 2, người bệnh bị sụt cân, toàn thân khó chịu, đại tiện phân lỏng mãn tính, hạch bạch huyết nổi toàn thân, niêm mạc miệng bị loét. Ngoài ra bệnh còn có nguy cơ gây nên các bệnh phổi, hoặc phát sinh các bệnh u bướu.

Làm sao biết bản thân mắc bệnh giang mai?

Bệnh giang mai có biểu hiện gì, trong thời kì đầu của bệnh có những triệu chứng nào? Chuyên gia phòng khám đa khoa Thiên Tâm cho biết, ban đầu người bệnh sẽ phát hiện nốt tròn, kết cứng nhỏ bằng hạt gạo xuất hiện trên rãnh quy đầu, bao quy đầu, dây thắng dương vật, trên dương vật, chủ yếu đơn phát, viền xung quanh nốt đỏ cứng, bền mặt nhanh bị loét, nhưng không có mủ hoặc cảm giác khó chịu.  

Có thể bạn quan tâm:

  • Bệnh lậu giang mai
  • Săng giang mai

Biểu hiện của bệnh giang qua các giai đoạn

- Bệnh giang mai chia ra làm ba giai đoạn: giai đoạn 1, giai đoạn 2, giai đoạn 3. Trong đó giai đoạn 1, và giai đoạn 2 xếp vào thời kì đầu của bệnh.

- Biểu hiện của bệnh giang mai trong giai đoạn ủ bệnh: sau khi người bệnh nhiễm xoắn khuẩn giang mai, sau một thời gian, sức đề kháng giảm, sẽ ảnh hưởng đến việc trị liệu, giai đoạn này kéo dài từ 9- 90 ngày, bình quân là 3 tuần. Người bệnh sau khi bị nhiễm bệnh giang mai, sau 2- 4 tuần sẽ có biểu hiện bệnh.

Giai đoạn 1

- Chủ yếu có biểu hiện xuất hiện nốt hạ cam cứng và hạch bạch huyết sưng to, các nốt hạ cam thường đơn phát, xung quanh hạ cam cứng, biểu hiện nhanh bị loét, nhưng không có mủ và không thấy khó chịu gì.

Giai đoạn 2

- Do xoắn khuẩn giang mai theo hạch bạch huyết xâm nhập vào máu, nên bệnh trong giai đoạn này có biểu hiện toàn thân, thường sau 6- 7 tuần bị lây nhiễm, bệnh nhân có biểu hiện đau đầu, sốt toàn thân, đau cơ, đau khớp... hạch bạch huyết toàn thân sưng to. Toàn thân nổi mụn, có biểu hiện là các nốt ban đỏ, có màu đỏ đồng, dạng vảy.

Giai đoạn 3

- Nguồn bệnh không chỉ xâm nhập vào niêm mạc da, mà còn tấn công đến những cơ quan tổ chức khác trong cơ thể, thông thường sau 5- 20 năm bệnh sẽ chuyển sang giai đoạn này, trong thời kì này bệnh có biểu hiện viêm xương, viêm niêm mạc xương, bị mắc các bệnh về xương.

Giang mai là bệnh xã hội hết sức nguy hiểm. Do vậy, khi bạn có quan hệ với những đối tượng có nguy cơ lây nhiễm bệnh tình dục cao như gái mại dâm, thì nên chú ý tình trạng sức khỏe sau khi quan hệ, nếu trên cơ quan sinh dục xuất hiện những biểu hiện như có nốt đỏ, xung quanh cưng, loét nhưng không đau thì bạn nên đi khám và điều trị sớm, bởi rất có thể bạn đã bị mắc bệnh giang mai.

Phòng khám bệnh xã hội Thiên Tâm chuyên khám và điều trị các loại bệnh xã hội với đội ngũ y bác sỹ có trình độ chuyên môn cao, thiết bị khám chữa tiên tiến nhất. Mọi thông tin chi tiết cần được tư vấn bạn hãy gọi vào số: 01666 06 55 66 bạn sẽ được các chuyên gia tư vấn của chúng tôi tư vấn trực tiếp.

  • Xem thêm bài viết mới hơn: