online left

giangmai980

Giang mai thần kinh là gì?

Giang mai thần kinh là gì? - 5.0 out of 5 based on 2 votes
Xem kết quả: / 2
Bình thườngTuyệt vời 

Bệnh giang mai thần kinh (neurosyphilis) do xoắn khuẩn Treponema pallidum cảm nhiễm đến hệ thần kinh trung ương gây nên bệnh chia thành hai loại bệnh giang mai bẩm sinh và giang mai mua (giang mai mắc phải).

giang-mai-than-kinh-la-gi

Bệnh giang mai là gì?

Đây là bệnh mà nguyên nhân chủ yếu là do quan hệ tình dục không lành mạnh mà bị lây nhiễm.

Ngoài ra bệnh còn một số đường lây khác: tiếp xúc trực tiếp (qua da, niêm mạc người bệnh), tiếp xúc gián tiếp (sử dụng hoặc dùng chung quần áo, khăn mặt có dính dịch tiết của người bệnh), qua đường máu (bất kì hình thức liên quan đến việc tiêm chích, truyền máu... ), lây qua đường sinh nở (người mẹ bị mắc bệnh giang mai khi đang mang thai sẽ có thể lây bệnh cho thai nhi qua nhau thai hoặc trong quá trình sinh thường)

Xoắn khuẩn treponema pallidum vào máu, cần từ 1 đến 3 tháng để vào dịch não tủy và xâm nhập hệ thống thần kinh trung ương. Nếu như không điều trị giang mai trong 3 - 20 năm sẽ xuất hiện các tổn thương hệ thống thần kinh. Khoảng 10% số bệnh nhân bị nhiễm giang mai thần kinh có thể không xuất hiện các triệu chứng về hệ thống hệ thần kinh.

Video

Giang mai thần kinh có nhiều hình thức khác nhau

1. Giang mai thần kinh không có triệu chứng

Bệnh nhân tuy bị bệnh nhưng không xuất hiện các triệu chứng về hệ thần kinh.

2. Suy nhược

Chức năng tâm thần bị suy giảm do tổn thương não bộ. Bệnh xảy ra sau khoảng 30 năm nhiễm giang mai. Bệnh nhân có thể thay đổi tính cách và tâm trạng.

3. Giang mai thần kinh màng não

Xảy ra từ sau vài tuần đầu tiên cho đến những năm đầu tiên bị nhiễm giang mai. Người bệnh cảm thấy đau đầu, cứng cổ, buồn nôn, nôn. Đôi khi giảm thị lực và thính lực.

Nếu bạn muốn được giải đáp những thắc mắc về sức khoẻ của mình có thể gọi tới số 01666 06 5566 hoặc tới trực tiếp địa chỉ: Phòng Khám Đa Khoa Thiên Tâm 212 Nguyễn Lương Bằng Đống Đa Hà Nội

  • Xem thêm bài viết mới hơn:
    Xem thêm bài viết cũ hơn: