online left

giangmai980

Giang mai ở phụ nữ mang thai phải làm sao?

Giang mai ở phụ nữ mang thai phải làm sao? - 5.0 out of 5 based on 1 vote
Xem kết quả: / 1
Bình thườngTuyệt vời 

Thưa các bác sĩ tôi đang mang thai lần đầu tiên nhưng hôm trước có đi kiểm tra thì các bác sĩ kết luận bị mắc Bệnh giang mai nên hiện giờ tôi đang rất lo lắng và sợ ảnh hưởng tới đứa trẻ. Xin hỏi các bác sĩ bây giờ tôi phải làm thế nào ạ?

giang-mai-o-phu-nu-mang-thai-phai-lam-sao

Chào bạn! Với Giang mai ở nữ giới khi mang thai thường không khác gì ở người bình thường, tuy nhiên người ta thấy săng ở phụ nữ mang thai thường khu trú ở môi bé và có kích thước lớn hơn người bình thường, nếu điều trị không kịp thời xoắn khuẩn sẽ xuyên qua màng nhau rồi gây bệnh cho thai nhi và gọi là giang mai bẩm sinh, khi ra đời thai nhi giống như “ông già”, nhẹ cân, bánh nhau phì đại, có bóng nước to ở lòng bàn tay, tổng trạng yếu, gan lách to thường tử vong sau vài ngày.

Cần phát hiện và Điều trị giang mai càng sớm càng tốt

Tính chất của bệnh hết sức nghiêm trọng, do đó việc phát hiện càng sớm càng tốt là rất cần thiết, mục đích để điều trị cho người mẹ trước khi thai nhi nhiễm bệnh. Muốn vậy cần xét nghiệm máu ngay từ những tháng đầu của thai kỳ.

Phòng ngừa bệnh giang mai

Trước đây người ta thường nói đến phòng bệnh cho cá nhân bằng xà phòng, mở calomel, mở Pénicilline… nhưng thực ra không có phương pháp nào là chắc chắn khi quan hệ với người mắc bệnh giang mai. Dùng thuốc ngay trong những giờ đầu sau khi giao hợp cũng là muộn vì xoắn khuẩn giang mai đã xâm nhập qua các xây xát vi thể, rồi xâm nhập đi theo đường bạch huyết vào các hạch rất nhanh.

Dùng bao cao su che chắn dương vật có thể ngăn chặn được phần nào nhưng vẫn là phương tiện không đảm bảo, do xoắn khuẩn giang mai có thể xâm nhập qua điểm tiếp xúc khác không được che chắn.

Nếu đã có Triệu chứng của bệnh giang mai thì bạn nên đi điều trị sớm nhé! Nếu để lâu sẽ rất khó khăn và ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn cũng như đứa bé. Mọi thắc mắc bạn có thể gọi tới số 01666 06 5588 để được các bác sĩ tư vấn thêm cho bạn.

Xem thêm: Dấu hiệu bệnh giang mai là gì?

  • Xem thêm bài viết mới hơn:
    Xem thêm bài viết cũ hơn: