online left

giangmai980

Giang mai giai đoạn 2

Giang mai giai đoạn 2 - 5.0 out of 5 based on 1 vote
Xem kết quả: / 1
Bình thườngTuyệt vời 

Các chuyên gia của phòng khám bệnh xã hội Thiên Tâm cho biết: bệnh giang mai là một căn bệnh lây truyền theo đường tình dục do xoắn khuẩn giang mai gây ra, chủ yếu lây lan do quan hệ tình dục không lành mạnh. Vậy biểu hiện của bệnh giang mai giai đoạn 2 là gì? Dưới đây các chuyên gia của phòng khám Thiên Tâm sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Có thể bạn quan tâm:

Giang mai giai đoạn 2

Giang mai giai đọan 2 là thời điểm xoắn khuẩn giang mai theo sự tuần hoàn của máu đến khắp cơ thể gây ra các phản ứng viêm nhiễm toàn thân. Trước khi xuất hiện các nốt ban vài ngày có thể xuất hiện các triệu chứng ban đầu như sốt, đau đầu, đau họng, amidan sưng, đau khớp, mất cảm giác ngon miệng,... Các nốt ban có thể có màu hồng hoặc có mủ, mọc phân bố rộng rãi, đối xứng. Các nốt ban có thể mọc toàn thân nhưng tập trung chủ yếu ở bàn tay, vùng bìu và dương vật, ngoài ra còn có nhiều nốt mụn màu xám hoặc vết loét trên da và niêm mạc tập trung ở xung quanh hậu môn, âm hộ, miệng, nách, ngực. Lòng bàn tay và gan bàn chân còn xuất hiện các mảng rộng màu đỏ. Các nốt ban thường không có biểu hiện đau, ngứa, có thể kéo dài trong vài tháng và tự biến mất, sau khi các nốt ban mất đi thì thường không để lại sẹo nhưng khi xét nghiệm huyết thanh thì vẫn có kết quả dương tính với xoắn khuẩn giang mai.

Thời kỳ đầu trước khi xuất hiện giang mai giai đoạn 2 được gọi là thời kỳ ủ bệnh. Giang mai giai đoạn 2 thường là các nốt săng giang mai tự biến mất sau khoảng 3-4 tuần, tương đương với thời gian viêm nhiễm là 9-12 tuần. Giang mai giai đoạn 2 là trường hợp xoắn khuẩn giang mai qua các hạch bạch huyết đi vào máu gây ra các tổn thương toàn thân. Ngoài việc gây ra các tổn thương bên ngoài thì xoắn khuẩn còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ thống thần kinh và các cơ quan bên trong cơ thể.

Sau khi các triệu chứng của giang mai giai đoạn 2 mất đi thì trong khoảng 1-2 năm bệnh có tình trạng tái phát, biến đổi và giai đoạn này được gọi là giang mai tiềm ẩn. Các mảng sẩn gia tăng tại nhiều bộ phận, các tổn thương có dạng như bệnh vảy nến và các nốt mụn cóc. Đa số xuất hiện ở tứ chi, ngoài ra các nốt săng giang mai còn xuất hiện nhiều tại bộ phận sinh dục. Các nốt săng giang mai giai đoạn 2 có thể có hiện tượng lở loét, có chất dịch rỉ ra tại các nốt săng giang mai và có một số lượng lớn xoắn khuẩn giang mai tồn tại trong đó vì vậy rất dễ lây truyền cho người khác nếu có tiếp xúc.

Điện thoại tư vấn trực tiếp về sức khỏe: 01666 06 55 66.

  • Xem thêm bài viết mới hơn:
    Xem thêm bài viết cũ hơn: