online left

giangmai980

Giang mai có thể do đâu mà bị

Giang mai có thể do đâu mà bị - 5.0 out of 5 based on 2 votes
Xem kết quả: / 2
Bình thườngTuyệt vời 

Thưa bác sĩ gần đây cháu thấy một số vết loét đỏ ở phần rãnh bao quy đầu qua tìm hiểu thì đó là triệu chứng của bệnh giang mai nhưng vợ cháu không mắc bệnh này và cháu cũng không quan hệ bên ngoài nên không biết nguyên nhân do đâu. Xin các bác sĩ tư vấn giúp cho cháu!

giang-mai-co-the-do-dau-ma-bi

Chào bạn! Để xác định chính xác có phải bạn bị mắc Bệnh Giang mai hay không thì không thể chỉ dựa vào các triệu chứng ban đầu như vậy vì có rất nhiều bệnh da liễu có biểu hiện giống nhau vì vậy bạn cần phải đi kiểm tra và tiến hành xét nghiệm để biết chính xác mình có mắc bệnh hay không.

Nguyên nhân gây bệnh giang mai là gì?

Nguyên nhân chủ yếu: Quan hệ tình dục với người chưa chữa khỏi bệnh giang mai, người bị bệnh giang mai, trong năm đầu tiên bị bệnh có tỉ lệ truyền nhiễm rất cao. Trên niêm mạc da của người bệnh bị một lượng lớn xoắn khuẩn giang mai gây tổn thương. Vì vậy, khi người bình thường quan hệ tình dục với người bệnh (bao gồm cả quan hệ đồng tính) khi vùng da cọ xát vào những vùng da tổn thương do bệnh, vi khuẩn sẽ dễ dàng xâm nhập vào cơ thể người bình thường. Mắc bệnh giang mai càng lâu, thì tỉ lệ lây nhiễm cũng giảm dần. Thông thường người bị bệnh giang mai 4 năm thì tỉ lệ lây truyền bệnh rất thấp, ngay cả khi có sinh hoạt tình dục với người không bị bệnh.

Nguyên nhân di truyền: Truyền từ mẹ sang con, người mẹ mắc bệnh giang mai sẽ truyền bệnh sang thai nhi bằng đường máu thông qua nhau thai. Thường thì thai tầm 6 tháng tuổi sẽ có phản ứng với xoắn khuẩn giang mai. Vì vậy, người bệnh ở giai đoạn cuối của bệnh nhưng chưa qua trị liệu (thời gian mắc bệnh vượt quá 4 năm), tuy giai đoạn này không có khả năng lây qua đường sinh dục, nhưng khi mang thai, vẫn có thể truyền bệnh cho thai nhi.

Nguyên nhân khác: Ngoài con đường lây lan qua việc quan hệ tình dục, bệnh có thể bị lây như hôn, truyền máu, trẻ sinh thường khi mẹ bị giang mai. Ngoài ra còn bị lây bệnh qua việc dùng chung đồ với người bệnh như quần áo, chăn màn, dao cạo râu, bát đũa, đồ chơi, bồn cầu vệ sinh, dụng cụ y tế không đảm bảo vệ sinh.

Lời khuyên của bác sĩ: Bạn nên đi kiểm tra càng sớm càng tốt nhé, nếu phát hiện ra bệnh thì cần tiến hành điều trị ngay ngoài ra bạn cũng nên đưa vợ mình đi kiểm tra vì bệnh rất dễ lây nhiễm nếu hai người có quan hệ tình dục trong thời gian mang bệnh. Nếu muốn tìm hiểu thêm về các phương pháp Điều trị bệnh giang mai bạn hãy gọi tới số 01666 065588 để được các chuyên gia tư vấn cho bạn hoặc đặt lịch khám để nhận được ưu đãi của Phòng Khám.

Xem thêm: Dấu hiệu của bệnh giang mai

  • Xem thêm bài viết mới hơn:
    Xem thêm bài viết cũ hơn: