online left

giangmai980

Giang mai có phải là bệnh nguy hiểm không?

Giang mai có phải là bệnh nguy hiểm không? - 5.0 out of 5 based on 1 vote
Xem kết quả: / 1
Bình thườngTuyệt vời 

Tôi nghe nói là Bệnh giang mai rất nguy hiểm phải không thưa bác sĩ vì 1 tháng trước đây tôi có đi kiểm tra thì phát hiện mình đã mắc bệnh do quan hệ không an toàn với gái MD nhưng chưa có thời gian điều trị. Xin các bác sĩ tư vấn giúp liệu tôi cần có điều trị không?

benh-giang-mai-co-nguy-hiem-khong

Chào bạn để biết rõ hơn về Bệnh giang mai sau đây các bác sĩ của Phòng khám Thiên Tâm xin giúp bạn hiểu rõ thêm về vấn đề này.

Bệnh giang mai là gì?

Bệnh giang mai (syphilis) là một bệnh lây truyền qua đường tình dục do xoắn khuẩn Treponema pallidum (xoắn khuẩn giang mai) gây ra. Đường lây truyền của bệnh giang mai hầu như luôn luôn là qua đường tình dục, mặc dù có những ca thí dụ về bệnh giang mai bẩm sinh do truyền từ mẹ sang con trong tử cung hoặc khi sinh.

- Bệnh được chia làm 3 giai đoạn rõ rệt như sau:

Giai đoạn 1

- Đây là giai đoạn quan trọng để phát hiện và Điều trị bệnh giang mai kịp thời.

- Biểu hiện chính của bệnh giang mai giai đoạn này là vết loét giang mai tại bộ phận sinh dục như ở quy đầu (với nam), môi lớn, môi bé, âm đạo, cổ tử cung (với nữ)

- Vết loét có đặc điểm nông, hình tròn hay bầu dục, bờ nhẵn, màu đỏ, không ngứa, không đau, không có mủ; đáy vết loét thâm nhiễm cứng và kèm theo nổi hạch hai bên vùng bẹn, cứng và cũng không đau.

- Vết loét này có thể tự biến đi sau 6 đến 8 tuần lễ kể cả không điều trị nên nhiều người tưởng lầm là khỏi bệnh nhưng thực sự là vi khuẩn lúc đó đã vào máu, bệnh vẫn tiếp tục phát triển với những biểu hiện khác.

Giai đoạn 2

- Thường bắt đầu sau khi có vết loét từ 6 đến 9 tháng, chủ yếu biểu hiện bằng các tổn thương trên da với các nốt ban màu hồng như hoa đào (đào ban), vết sẩn, nốt phỏng nước, vết loét ở da và niêm mạc.

Giai đoạn 3

- Bệnh giang mai phát triển trong các phủ tạng như não, gan, cơ bắp tim mạch ..., gây nên các bệnh cảnh khác nhau tùy bộ phận cơ thể bị nhiễm giang mai.

Giang mai nếu không được chữa trị kịp thời sẽ rất nguy hiểm và khó điều trị triệt để vì vậy chúng tôi khuyên bạn khi phát hiện ra những Triệu chứng của bệnh giang mai thì nên đi kiểm tra sớm để có phương pháp tốt nhất nhé. Mọi thắc mắc bạn vui lòng gọi tới số 01666 06 5588 hoặc tới trực tiếp địa chỉ: 212 Nguyễn Lương Bằng Đống Đa để khám và điều trị nhé!

Xem thêm: Chữa giang mai ở đâu an toàn và tốt nhất

  • Xem thêm bài viết mới hơn:
    Xem thêm bài viết cũ hơn: