online left

giangmai980

Dấu hiệu của bệnh giang mai

Xem kết quả: / 0
Bình thườngTuyệt vời 

Chào bác sĩ! Em năm nay 26 tuổi, cách đây 1 tháng em có quan hệ với gái mại dâm mà không dùng “ba con sói” . Sau khi có hành vi quan hệ không an toàn, em không thấy có biểu hiện gì bất thường. Nhưng dạo gần đây em thấy vùng kín có vết loét nhỏ, không đau em nghĩ chắc bị viêm nên em vệ sinh rất sạch sẽ. Nhưng sau đó vết loét lan rộng và có xuất hiện nhiều nốt ban nhỏ, có nổi hạch ở bẹn, em còn cảm thấy buồn nôn nữa… em lên mạng tìm hiểu thì được biết đây giống với dấu hiệu của bệnh giang mai. Hiện tại em rất hoang mang lo lắng, bác sĩ có thể cho em biết em có bị giang mai hay không? (Dương- Bắc Ninh)

Trả lời:

Chào Dương! Phòng khám đa khoa Thiên Tâm cám ơn bạn vì đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Sau đây Tôi xin trả lời những thắc mắc của bạn:

Bệnh giang mai là bệnh xã hội nguy hiểm, có tốc độ lây nhiễm nhanh thông qua con đường quan hệ tình dục do xoắn khuẩn Treponema pallidum gây ra. Vì thế bạn có thể tham khảo các dấu hiệu bệnh giang mai dưới dây để xem có giống với triệu chứng bạn đang mắc phải không nhé.

Dấu hiệu bệnh giang mai

Bệnh giang mai có giai đoạn phát triển rất phức tạp. sau thời gian ủ bệnh từ 10-90 ngày bệnh bắt đầu có dấu hiệu phát ra ngoài, bệnh tiến triển theo 4 giai đoạn sau thời gian ủ bệnh.

Giai đoạn 1 : xuất hiện nhiều vết loét trên da ở bộ phận sinh dục hoặc miệng, thường là bộ phận sinh dục như dương vật, quy đầu, rãnh quy đầu ở nam giới. Môi lớn, môi bé, âm đạo, cổ tử cung ở nữ giới.

Những vết loét giai đoạn này thường nông, có hình tròn hoặc bầu dục, bờ nhẵn, màu đỏ hồng, không đau, vùng hai bẹn nổi hạch.

Những dấu hiệu bệnh giang mai giai đoạn 1 sẽ biến mất sau 6 – 8 tuần do xoắn khuẩn giang mai đã ăn sâu vào máu và tiếp tục phát triển ở giai đoạn 2.

Giai đoạn 2 : sau giai đoạn 1 từ 6 – 10 tuần, bệnh nhân bắt đầu có dấu hiệu nổi ban đỏ, màu hồng, không ngứa, không nhô lên khỏi da, ấn vào thì biến mất sau 1 -3 tuần thì biến mất. Vị trí nổi ban thường là khắp cơ thể, ở giai đoạn này người bệnh sẽ rất dễ bị nhầm lẫn sang bệnh phát ban hoặc sởi.

Ngoài phát ban đỏ, bệnh nhân còn có dấu hiệu sốt nhẹ, đau họng, sụt cân, đau đầu, buồn nôn, nổi hạch bẹn. Sau 3 tuần triệu chứng này sẽ tự mất.

Giai đoạn 3 : giai đoạn tiềm ẩn của bệnh, tức là vi khuẩn xâm nhập vào các bộ phận trong cơ thể, không có biểu hiện ra ngoài. Các triệu chứng ở giai đoạn 1 và 2 biến mất. Nhiều người mắc bệnh sẽ bị nhầm tưởng bệnh đã khỏi.

Giai đoạn 4 : đây là giai đoạn cuối của bệnh, bệnh ăn sâu vào da thịt, lục phủ ngũ tạng như gan, não, tim mach…từ đây bộ phận nào bị nhiễm xoắn khuẩn giang mai sẽ phát bệnh như: giang mai thần kinh, giang mai tim mạch, củ giang mai… Ngoài ra bệnh giang mai có thể gây tử vong bất cứ lúc nào.

Dựa trên những dẫu hiệu của bệnh giang mai trên. Có khả năng bạn đã mắc phải bệnh giang mai từ sau đợt quan hệ với gái mại dâm không an toàn và bệnh đang phát triển ở giai đoạn đầu.

Với bệnh giang mai ở giai đoạn đầu bạn không nên quá lo lắng mà hãy đi khám và có phương pháp chữa trị kịp thời bệnh sẽ khỏi trong một thời gian nhất định. Bệnh giang mai không nên để lâu, càng lâu bệnh càng nặng và càng khó chữa trị.

Trên đây là những giải đáp của bác sĩ phòng khám đa khoa Thiên Tâm, bạn có thể trực tiếp đến phòng khám của chúng tôi thì kết quả sẽ chính xác hơn, hoặc bạn gọi 01666 06 55 66 chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể cho bạn.


  • Xem thêm bài viết mới hơn:
    Xem thêm bài viết cũ hơn: