online left

giangmai980

Có thể lây giang mai từ đâu?

Có thể lây giang mai từ đâu? - 5.0 out of 5 based on 3 votes
Xem kết quả: / 3
Bình thườngTuyệt vời 

Các chuyên gia phòng khám bệnh xã hội Thiên Tâm chỉ ra: sau khi bị lây nhiễm bệnh giang mai, khoảng 10—30 ngày sau, người bệnh sẽ có biểu hiện bệnh giang mai giai đoạn đầu. Chỗ bị viêm nhiễm có dạng hình tròn, cưng cứng, chạm vào không đau. Bắt đầu có mầu đỏ dần, ướt át, dần đà lở loét giai đoạn này còn gọi là hạ cam. Xoắn khuẩn giang mai lúc mớu xâm nhập vào cơ thể, sẽ bắt đầu xuất hiện vết ban đỏ cứng. Trên cơ quan sinh dục có thể xuất hiện một hoặc nhiều vết ban đỏ.

Có thể bạn quan tâm: 

  • Giang mai ở miệng
  • Biểu hiện giang mai ở nam

Có thể lây giang mai từ đâu?

Trong giai đoạn đầu của bệnh giang mai, nốt ban đỏ có thể mọc ở bao quy đầu, rãnh quy đầu, quy đầu, dây thắng dương vật. Đối với bệnh nhân là đồng tính nam thì vết ban đỏ còn xuất hiện ở trực tràng, hậu môn. Đối với bệnh nhân nữ ở giai đoạn đầu có biểu hiện nốt ban đỏ mọc ở bên trong môi lớn môi bé âm vật, cũng có thể phát sinh ở cổ tử cung. Đồng thời hạch bạch huyết ở hai bẹn sưng to nhưng không đau. Thông qua hành động hôn môi người bị bệnh, chứng hạ cam có thể phát sinh ở môi, lưỡi, cũng có khi phát sinh ở mắt, ngón tay, ngực. Có khi tình trạng hạ cam chưa khỏi, đã phát sinh cùng lúc bệnh khác như viêm da do lậu cầu.

Con đường lây truyền của bệnh giang mai

1. Quan hệ tình dục với người chưa chữa khỏi bệnh giang mai, người bị bệnh giang mai, trong năm đầu tiên bị bệnh có tỉ lệ truyền nhiễm rất cao. Trên niêm mạc da của người bệnh bị một lượng lớn xoắn khuẩn giang mai gây tổn thương. Vì vậy, khi người bình thường quan hệ tình dục với người bệnh (bao gồm cả quan hệ đồng tính) khi vùng da cọ xát vào những vùng da tổn thương do bệnh, vi khuẩn sẽ dễ dàng xâm nhập vào cơ thể người bình thường. Mắc bệnh giang mai càng lâu, thì tỉ lệ lây nhiễm cũng giảm dần. Thông thường người bị bệnh giang mai 4 năm thì tỉ lệ lây truyền bệnh rất thấp, ngay cả khi có sinh hoạt tình dục với người không bị bệnh.

2. Truyền từ mẹ sang con, người mẹ mắc bệnh giang mai sẽ truyền bệnh sang thai nhi bằng đường máu thông qua nhau thai. Thường thì thai tầm 6 tháng tuổi sẽ có phản ứng với xoắn khuẩn giang mai. Vì vậy, người bệnh ở giai đoạn cuối của bệnh nhưng chưa qua trị liệu (thời gian mắc bệnh vượt quá 4 năm), tuy giai đoạn này không có khả năng lây qua đường sinh dục, nhưng khi mang thai, vẫn có thể truyền bệnh cho thai nhi.

3. Ngoài con đường lây lan qua việc quan hệ tình dục, bệnh có thể bị lây như hôn, truyền máu, trẻ sinh thường khi mẹ bị giang mai. Ngoài ra còn bị lây bệnh qua việc dùng chung đồ với người bệnh như quần áo, chăn màn, dao cạo râu, bát đũa, đồ chơi, bồn cầu vệ sinh, dụng cụ y tế không đảm bảo vệ sinh.

Nếu bạn còn vấn đề khúc mắc cần giải đáp về bệnh giang mai có thể gọi điện đến đường dây nóng: 01666 06 55 66 hoặc nhận tư vấn trực tiếp qua yahoo của phòng khám đa khoa Thiên Tâm.

  • Xem thêm bài viết mới hơn:
    Xem thêm bài viết cũ hơn: