online left

giangmai980

Các giai đoạn chính của bệnh giang mai như nào?

Các giai đoạn chính của bệnh giang mai như nào? - 5.0 out of 5 based on 1 vote
Xem kết quả: / 1
Bình thườngTuyệt vời 

Thưa bác sĩ chồng tôi đang trong quá trình điều trị Bệnh giang mai và chúng tôi vẫn quan hệ bình thường nên tôi rất sợ mình cũng đã bị mắc phải bệnh này nghe nói bệnh này rất nguy hiểm phải không thưa bác sĩ. Xin các bác sĩ có thể giúp tôi làm sao nhận biết được bệnh này sớm không?

cac-giai-doan-chinh-cua-benh-giang-mai

Xem thêm: Dấu hiệu bệnh giang mai là gì?

Chào bạn! Giang mai là bệnh chủ yếu lây qua đường tình và rất nguy hiểm nếu không được phát hiện sớm vì vậy nếu bạn phát hiện các dấu hiệu ở dưới đây thì nên đi kiểm tra ngay nhé!

Các triệu chứng của bệnh giang mai qua các giai đoạn

Giai đoạn đầu của bệnh

Lúc đầu, những phụ nữ bị nhiễm bệnh chỉ có một vết loét nhỏ được gọi là săng. Săng thường hình thành nơi xuất hiện nhiễm trùng, chủ yếu là trên, âm hộ, cổ tử cung, âm đạo, môi hoặc lưỡi. Khi mới xuất hiện, săng không gây đau đớn trừ khi bị bội nhiễm. Săng xuất hiện nơi nào tức là nơi đó đã bị xoắn khuẩn xâm nhập.

Thông thường, sau khi nhiễm trùng 10-90 ngày, săng mới xuất hiện. Đối với phụ nữ thì săng sẽ tự biến mất trong 3-6 tuần sau khi xuất hiện bất kể nó có được điều trị hay không.

Bệnh giang mai do xoắn khuẩn nhạt (Treponema pallidum) gây ra .

Giai đoạn thứ hai

Ở giai đoạn này, các ảnh hưởng của bệnh giang mai bắt đầu phát triển ở người phụ nữ vì xoắn khuẩn đã theo đường máu xâm nhập vào các bộ phận cơ thể. Thời kì này có thể xuất hiện hạch lan tỏa toàn thân nhưng không đau và có thể di động khắp cơ thể.

Những triệu chứng đầu tiên ở giai đoạn này là phát ban ở lòng bàn tay và lòng bàn chân. Phát ban không gây ngứa mà có cảm giác thô ráp khi sờ vào. Nó cũng có thể có màu nâu đốm đỏ hoặc đỏ.

Các phát ban có thể xuất hiện ở những nơi khác trên cơ thể, chẳng hạn như xung quanh cổ họng, cổ tử cung hoặc miệng.

Một số triệu chứng khác của bệnh bao gồm sốt, mệt mỏi, nhức đầu, rụng tóc và đau ở các cơ bắp. Trong giai đoạn này, chị em có thể lây truyền bệnh cho các đối tác tình dục của mình nếu không có biện pháp phòng ngừa để đảm bảo an toàn.

Giai đoạn tiềm ẩn

Đây là giai đoạn khi các tác dụng phụ của bệnh giang mai ở nữ giới dường như biến mất. Tại thời điểm này, người bị nhiễm bệnh không có triệu chứng biểu hiện ra ngoài và nhiễm trùng không thể lây sang người khác. Tuy nhiên, người bệnh cũng có thể trở lại giai đoạn thứ cấp bất cứ lúc nào.

Nếu đang ở giai đoạn này, bệnh sẽ chỉ được phát hiện bằng cách xét nghiệm huyết thanh.

Giai đoạn cuối

Những triệu chứng của bệnh giang mai đối với người phụ nữ trong giai đoạn này chỉ xuất hiện nếu bệnh không được điều trị. Các triệu chứng nặng, bao gồm các vấn đề về thần kinh, mù mắt, mất trí nhớ, tê liệt và thậm chí tử vong. Giai đoạn này có thể xuất hiện sau một vài năm hoặc sau 20 năm kể từ khi bắt đầu bị lây nhiễm.

Việc điều trị giang mai sẽ đơn giản hơn nếu bạn sớm phát hiện và lựa chọn đúng phương pháp. Nếu bạn muốn biết chi tiết về bệnh này có thể gọi trực tiếp tới số 01666 06 5588 để được các bác sĩ tư vấn cho bạn!

  • Xem thêm bài viết mới hơn:
    Xem thêm bài viết cũ hơn: