online left

giangmai980

Biểu hiện lâm sàng của bệnh giang mai thời kỳ đầu

Biểu hiện lâm sàng của bệnh giang mai thời kỳ đầu - 5.0 out of 5 based on 4 votes
Xem kết quả: / 4
Bình thườngTuyệt vời 

Giang mai thời kỳ đầu có những biểu hiện nào? Trong cuộc sống, có rất nhiều người mắc bệnh giang mai nhưng bản thân họ lại không biết vì vậy không phát hiện bệnh kịp thời, từ đó làm gia tăng tỷ lệ lây lan bệnh, đồng thời cũng bỏ qua thời gian điều trị tốt nhất dẫn đến việc chữa bệnh ngày càng trở nên khó khăn. Nếu trong cuộc sống hàng ngày chúng ta hiểu rõ triệu chứng bệnh thì sẽ tránh được tình trạng bệnh phát sinh. Vậy biểu hiện chính của giang mai thời kỳ đầu là gì?

Biểu hiện lâm sàng của bệnh giang mai thời kỳ đầu

Triệu chứng bệnh giang mai ở nam giới và nữ giới không giống nhau, dưới đây các chuyên gia của phòng khám Thiên Tâm sẽ giới thiệu đến các bạn triệu chứng bệnh giang mai ở nam giới và nữ giới.

Biểu hiện của bệnh giang mai thời kỳ đầu ở nữ giới:

1. Thường là không đau nhưng chạm vào lại thấy đau: Nếu không điều trị thì sau 3 – 6 tuần săng giang mai sẽ tự biến mất. Sau khi săng giang mai xuất hiện khoảng 1 tuần, hạch bạch huyết ở vùng bẹn sưng to. Có dạng như hạt đậu, cứng vừa phải, có thể dịch chuyển, không nổi thành vùng rộng, không có độ bám dính với các mô xung quanh, bề mặt da không đỏ, sưng, rát, không đau và khó chịu, cũng không dễ vỡ ra, chích hạch bạch huyết có thể kiểm tra xoắn khuẩn giang mai.

2. Vùng tổn thương ban đầu thường là các nốt nhú hoặc mụn màu đỏ, dần dần lan rộng ra, nổi lên thành những vùng chai cứng dạng hình tròn hoặc hình oval, đường viền rất rõ ràng, đường kính khoảng 1 – 2 cm, sờ vào có cảm giác cứng, ở giữa có hiện tượng bị ăn mòn hoặc lở loét, các vết loét vốn là các mô hạt có màu đỏ rất rõ ràng, bề mặt có một lượng nhỏ chất dịch huyết thanh, bên trong có một lượng lớn xoắn khuẩn giang mai vì vậy tính lây truyền bệnh rất cao.

3. Bệnh chủ yếu phát sinh ở bộ phận sinh dục, một lượng nhỏ phát sinh ở miệng, lưỡi, ngực, môi lớn và môi bé âm hộ, âm vật và cổ tử cung.

Biểu hiện bệnh giang mai thời kỳ đầu ở nam giới:

Biểu hiện của bệnh giang mai thời kỳ đầu ở nam giới không mấy rõ ràng tuy nhiên chỉ cần chú ý quan sát trong cuộc sống thì sẽ phát hiện ra triệu chứng của bệnh. Vậy biểu hiện của bệnh giang mai thời kỳ đầu ở nam giới là gì?

Biểu hiện bệnh giang mai thời kỳ đầu ở nam giới: lúc đầu là mặt trong của bao quy đầu hoặc rãnh quy đầu, dây chằng dương vật, trên đầu dương vật xuất hiện những nốt tròn nhỏ như hạt gạo, hoặc những nốt như nốt phát ban gọi là săng giang mai. Đại đa số là đơn phát, vùng xung quanh cứng, bề mặt nhanh chóng bị ăn mòn, lở loét nhưng không có mủ hoặc cảm giác khó chịu. Nếu không chữa trị kịp thời, sau 1 tháng bệnh có thể sẽ chuyển sang giang mai giai đoạn 2, thể trọng giảm sút, toàn thân khó chịu, tiêu chảy mãn tính, nổi hạch bạch huyết toàn thân sưng to, miệng lở loét. Bệnh có thể gây ra viêm phổi hoặc triệu chứng đa phát như xuất huyết.

Các chuyên gia của phòng khám Thiên Tâm đưa ra lời khuyên: nếu các bạn nghi ngờ bản thân mắc bệnh giang mai thì cần đi khám tại các bệnh viện, phòng khám chuyên khoa để tiến hành điều trị kịp thời, dựa vào kết quả xét nghiệm để lựa chọn phương pháp chữa trị phù hợp.

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia Phòng khám bệnh xã hội đa khoa Thiên Tâm chúng tôi về biểu hiện lâm sàng của bệnh giang maithời kỳ đầu. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc có thể nhận tư vấn trực tiếp với các chuyên gia của chúng tôi. Ngoài ra, đăng ký qua mạng có thể được miễn phí đăng ký và được ưu tiên sắp xếp lịch khám bệnh. Bạn cũng có thể gọi điện đến đường dây nóng: 01666 06 55 66 hoặc nhận tư vấn trực tiếp qua yahoo.

  • Xem thêm bài viết mới hơn:
    Xem thêm bài viết cũ hơn: