online left

giangmai980

Bệnh xã hội thường gặp ở nữ giới

Bệnh xã hội thường gặp ở nữ giới - 5.0 out of 5 based on 6 votes
Xem kết quả: / 6
Bình thườngTuyệt vời 

Bệnh lây truyền qua đường tình dục gây nguy hiểm tới cả nam và nữ những nó có thể dẫn đến hậu quả khó lường về lâu dài cho phụ nữ. Cứ mỗi năm có thêm khoảng 19 triệu người bị mắc bệnh lây qua đường tình dục.

Bệnh xã hội thường gặp ở nữ giới

Những phụ nữ trẻ trong độ tuổi từ 19 đến 24 phải chịu nhiều hậu quả như các bệnh nhiễm trùng, ngứa hay rát bộ phận sinh dục và có khả năng bị vô sinh hay nặng hơn là tử vong. Cách tốt nhất để ngăn ngừa các bệnh gây qua đường tình dục gây ra bởi virus hay vi khuẩn là tự bảo vệ mình bằng các nhiều phương pháp khác nhau.

Những bệnh lây truyền qua đường tình dục phổ biến nhất ở phụ nữ

Số liệu năm 2007 do Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa bệnh (CDC) cung cấp đã cho thấy những bệnh lây truyền qua tình dục phổ biến ở phụ nữ bao gồm:

- Chlamydia: Năm 2007 có hơn một triệu người chuẩn đoán mắc bệnh Chlamydia, số lượng người bị mắc cao nhất trong lịch sử. Phụ nữ có nguy cơ mắc bệnh này gấp ba lần so với đàn ông.

- Bệnh lậu: 355.991 người bị chẩn đoán mắc bệnh lậu năm 2007. Cũng như nguy cơ mắc Chlamydia, phụ nữ bị mắc bệnh này nhiều hơn đàn ông. CDC còn ước tính số người nhiễm bệnh có thể cao hơn do nhiều người không được chẩn đoán.

- Mụn rộp ở cơ quan sinh dục: Một phần năm trong số thiếu niên và người lớn hiện nay bị mắc bệnh này. Đây là một bệnh rất phổ biến và phụ nữ có nguy cơ cao hơn đàn ông.

- Bệnh giang mai: Không giống như các bệnh đã đề cập ở trên, bệnh này xuất hiện nhiều hơn ở nam giới. Bệnh giang mai đang ngày càng phát triển với số lượng người mắc bệnh ngày càng nhiều, đặc biệt ở những người đàn ông có quan hệ tình dục với nam giới.

-HIV/AIDS: Mặc dù bệnh này ít phổ biến hơn so với các bệnh lây truyền qua đường tình dục kể trên nhưng hiện nay số người bị chuẩn đoán mắc bệnh này nhiều hơn so với trong quá khứ.

Khi người phụ nữ đã bị mắc bệnh xã hội một lần thì rất dễ mắc bệnh lần thứ hai. Bởi vì các bệnh lây truyền qua đường tình dục gây viêm nhiễm mô âm đạo, có thể làm tổn thương mạch máu và dễ bị nhiễm bởi các loại virus, vi khuẩn. HIV là một trong những bệnh lây truyền qua đường tình dục nguy hiểm nhất.

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia Phòng khám đa khoa Thiên Tâm chúng tôi về các bệnh xã hội. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc có thể nhận tư vấn trực tiếp với các chuyên gia của chúng tôi. Ngoài ra, đăng ký qua mạng có thể được miễn phí đăng ký và được ưu tiên sắp xếp bác sĩ khám bệnh. Bạn cũng có thể gọi điện đến đường dây nóng: 01666 06 55 66 hoặc nhận tư vấn trực tiếp qua yahoo.

  • Xem thêm bài viết mới hơn:
    Xem thêm bài viết cũ hơn: