online left

giangmai980

Bệnh giang mai và thời gian chữa trị giang mai

Xem kết quả: / 0
Bình thườngTuyệt vời 

Thời gian chữa bệnh giang mai phải căn cứ theo tình trạng bệnh nặng nhẹ ở từng người, nếu người bệnh mới bị bệnh thì việc điều trị sẽ dễ dàng hơn, thời gian điều trị ngắn; trường hợp bệnh nhân bị bệnh bệnh ở giai đoạn cuối tất nhiên thời gian điều trị sẽ lâu hơn. Theo các chuyên gia phòng khám đa khoa Thiên Tâm cho biết, yêu cầu trị liệu bệnh giang mai trong giai đoạn đầu và giai đoạn cuối có yêu cầu khác nhau. Với người điều trị bệnh giang mai ở giai đoạn đầu, nếu điều trị theo đúng quy chuẩn, trong 1 năm đầu cứ sau ba tháng bệnh nhân phải tái khám để xét nghiệm lại, những năm về sau thì cứ nửa năm tái khám một lần, quá trình này kéo dài từ 2- 3 năm, đến khi các biểu hiện bệnh lâm sàng hoàn toàn biến mất, thì như vậy mới có thể tin tưởng bệnh giang mai đã hoàn toàn được chữa khỏi.

Có thể bạn quan tâm:

  • Chữa bệnh giang mai
  • Các loại thuốc chữa bệnh giang mai

Bệnh giang mai và thời gian chữa trị giang mai

1. Giang mai là bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục, được chia ra làm giai đoạn đầu và giai đoạn cuối

- Nếu một trong hai vợ chồng bị mắc bệnh giang mai, điều này không chỉ gây hại cho sức khỏe, mà còn có thể lây bệnh sang bạn đời khi quan hệ tình dục. Nếu như người vợ mắc bệnh giang mai, và đang bị bệnh ở giai đoạn Ⅰ, Ⅱ thì khi sinh con, đứa bé sẽ bị bệnh giang mai bẩm sinh. Ngoài ra, người bệnh còn đối diện với nguy cơ đổ vỡ hôn nhân. Do vậy, các bạn nên tìm hiểu rõ về biểu hiện của bệnh trong thời kì đầu, việc điều trị sớm và kịp thời là việc có ý nghĩa rất quan trọng

2. Biểu hiện bệnh giang mai ở mỗi giai đoạn là khác nhau

Bệnh giai mai ở giai đoạn 1

- Thông thường sau khi quan hệ tình dục với người bị giang mai thì sau 10- 90 ngày người bị lây mới có biểu hiện phát bệnh. Người bệnh sẽ phát hiện có nốt săng giang mai ở vị trí ngoài âm đạo, môi âm đạo, âm đạo, cổ tử cung, miệng hoặc đầu vú, săng giang mai có dạng hình tròn, hình bầu dục, cứng, viền xung quanh rõ ràng, dài khoảng 1cm, bề mặt ẩm ướt.

Bệnh giang mai ở giai đoạn 2

- Xoắn khuẩn giang mai theo đường máu sẽ gây tổn thương da, gây nguy hại đến các cơ quan khác, ví dụ như bệnh viêm võng mạc, viêm não, trong giai đoạn này, bệnh có tỉ lệ lây lan rất cao, nốt săng giang mai có thể bị lặn đi trong thời gian 2 tuần đến 6 tháng, thường là từ 6- 8 tuần, các vị trí ở tứ chi, phần lưng, xuất hiện nốt sần đỏ, ướt át, có dịch mủ.

Bệnh giang mai ở giai đoạn 3

- Nếu bệnh giang mai ở giai đoạn 1, 2 không điều trị triệt để bệnh sẽ phát triển sang giai đoạn 3, diễn biến của bệnh trong giai đoạn này rất chậm, có thể kéo dài từ 10-30 năm. Bệnh giang mai ở giai đoạn 3 thường gây tổn hại đến tim mạch, thần kinh, mắt, tai... bệnh giang mai có thể lây từ mẹ sang con, trẻ bị bệnh giang mai bẩm sinh, có nguy cơ chết non rất cao.

Lời khuyên của chuyên gia bệnh xã hội: bệnh giang mai trong thời kì ủ bệnh, thường thì bệnh nhân không thấy có biểu hiện bất thường gì, nhưng đối với người có thời gian ủ bệnh lâu, thì mức độ nguy hại đến cơ thể rất lớn, vậy nên các bạn có hành vi quan hệ tình dục không an toàn, với các đối tượng mại dâm thì cần phải chú ý. Bệnh sớm phát hiện thì điều trị sẽ nhanh khỏi, tránh để lâu làm lỡ mất thời cơ điều trị tốt.

Nếu bạn có bất kỳ biểu hiện nào của bệnh giang mai bạn hãy đến các cơ sở y tế chuyên khoa có uy tín đề khám và kịp thời chữa trị, tránh để lâu sẽ gây hậu quả không tốt đến sức khỏe của chính bản thân mình. Điện thoại tư vấn về bệnh của phòng khám Thiên Tâm: 01666 06 55 66.

  • Xem thêm bài viết mới hơn:
    Xem thêm bài viết cũ hơn: