online left

giangmai980

Điều trị bệnh giang mai

Điều trị bệnh giang mai - 5.0 out of 5 based on 4 votes
Xem kết quả: / 4
Bình thườngTuyệt vời 

Giang mai (syphilis) là một bệnh lây truyền qua đường tình dục do xoắn khuẩn Treponema pallidum (xoắn khuẩn giang mai) gây ra. Đường lây truyền của bệnh giang mai hầu như luôn luôn là qua đường tình dục, mặc dù có những ca thí dụ về bệnh giang mai bẩm sinh do truyền từ mẹ sang con trong tử cung hoặc khi sinh.

Bệnh giang mai và nguyên tắc điều trị?

Giang mai có thể điều trị được bằng thuốc kháng sinh như penicillin. Nếu không chữa trị, bệnh giang mai có thể gây biến chứng cho tim, động mạch chủ, não, mắt, và xương, trong một số trường hợp có thể gây tử vong.

Vậy nguyên tắc để điều trị giang mai là gì? Sau đây các chuyên gia phòng khám Thiên Tâm sẽ cho bạn lời khuyên cụ thể về những nguyên tắc cơ bản trong việc chữa trị bệnh giang mai:

1. Điều trị sớm: khi phát hiện bất cứ biểu hiện triệu chứng gì cần sớm tiến hành chuẩn đoán và điều trị sớm, chữa trị sớm khả năng khỏi bệnh càng cao.

2. Chọn lựa liệu trình điều trị phù hợp: dựa vào tình trạng, cơ địa của từng bệnh nhân, có đang trong thời gian mang thai hay không mà đưa ra phương pháp điều trị tốt nhất.

3. Phạm vi chữa trị: sau khi chọn lựa được phương án điều trị cần tuân thủ nghiêm nghặt liệu trình điều trị, uống thuốc đầy đủ, tránh làm phản tác dụng điều trị.

4. Cần điều trị cả bạn tình: nếu chồng (vợ) hoặc bạn tình bị giang mai, thì người còn lại cần đồng thời tiến hành xét nghiệm và điều trị để tránh lây nhiễm chéo.

5. Kiểm tra định kì: sau khi kết thúc quá trình điều trị người bệnh cần tái khám định kì trong vòng 2-3 năm đầu, nếu kiểm tra huyết học hoặc lâm sàng phát hiện tái phát cần tiến hành đợt điều trị mới.

Trên đây là 5 nguyên tắc điều trị giang mai cơ bản mà các chuyên gia Khám bệnh xã hội Thiên Tâm chia sẻ cho bạn. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc có thể nhận tư vấn trực tiếp với các chuyên gia của chúng tôi. Ngoài ra, đăng ký qua mạng có thể được miễn phí đăng ký và được ưu tiên sắp xếp lịch khám bệnh. Bạn cũng có thể gọi điện đến đường dây nóng: 01666.06 55.66 hoặc nhận tư vấn trực tiếp qua yahoo.

  • Xem thêm bài viết mới hơn:
    Xem thêm bài viết cũ hơn: