online left

giangmai980

Bệnh giang mai – tổn hại của bệnh gây ra

Xem kết quả: / 0
Bình thườngTuyệt vời 

Bệnh giang mai do xoắn khuẩn giang mai gây ra. Đây là một căn bệnh xã hội rất nguy hiểm và để lại cho những người nào mắc phải căn bệnh này những biến chứng khó lường. Sau đây các Bác sỹ chuyên khoa Thiêm Tâm sẽ giới thiệu cho các bạn biết một số tác hại của bệnh giang mai như sau:

Có thể bạn quan tâm:

  • Bệnh lậu giang mai
  • Dấu hiệu của giang mai

Bệnh giang mai – tổn hại của bệnh gây ra

Những tổn hại mà giang mai mang lại

- Xoắn khuẩn giang mai có khả năng tấn công mạnh vào các cơ quan đầu não của cơ thể có thể gây đao, đần, liệt xương sống, viêm động mạch chủ, tắc nghẽn động mạch, co thắt cơ tim, nghiêm trọng có thể gây tử vong.

1. Xoắn khuẩn giang mai với kết cấu biến dị có thể tự sản sinh kháng thể. Mỗi một loại vi khuẩn gây bệnh đều có cấu tạo phức tạp, khả năng sống cũng rất cao, xoắn khuẩn giang mai không hề ngoại lệ. Một khi xoắn khuẩn giang mai có thể tự hoàn thiện nâng cấp thì nó mạnh hơn bao giờ hết, khả năng khống chế nó khó hơn và độc tính của nó tăng cao hơn, gây tê liệt tủy sống, tắc nghẽ động mạch chủ…

Tính tàn phá từng cơ quan bên trong cơ thể cao. Khi bệnh để lâu xoắn khuẩn giang mai càng mạnh càng khó khống chế, khả năng sinh sản với tốc độ chóng mặt khiến cơ thể bị tàn tật các cơ quan bị tê liệt, thậm chí gây tử vong cao.

2. Tổn hại trung khu thần kinh: Xoắn khuẩn giang mai xâm nhập vào khu thần kinh trung ương gây teo dây thần kinh thị lực, tê liệt, đao đần.

3. Tổn hại hệ thống mạch máu: Xoắn khuẩn giang mai xâm nhập vào hệ thống mạch máu gây viêm động mạch, tắc động mạch, u động mạch chủ.

Phòng bệnh giang hiệu quả

- Hiện negative vẫn chưa vác xin chủng ngừa có hiệu quả cho công tác phòng chống. Không nên quan hệ tình dục grain tiếp xúc vật lý trực tiếp với một người bị bệnh để tránh lây truyền bệnh giang mai, có thể sử dụng bao cao su đúng cách, tuy nhiên vẫn có thể không hoàn toàn an toàn. Giang mai không lây qua nhà vệ sinh, các hoạt động hàng ngày, bồn tắm, grain dụng cụ ăn uống hoặc quần áo.

Trên đây là một số kiến thức cần thiết mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn về bệnh giang mai. Nếu bạn còn thắc mắc gì liên quan đến bệnh giang mai hoặc các bệnh xã hội khác bạn có thể gọi đến số điện thoại của đường dây nóng: 01666 06 55 66 để được các chuyên gia của chúng tôi tư vấn giúp bạn.

  • Xem thêm bài viết mới hơn:
    Xem thêm bài viết cũ hơn: