online left

giangmai980

Bệnh giang mai lây nhiễm qua những con đường nào?

Bệnh giang mai lây nhiễm qua những con đường nào? - 5.0 out of 5 based on 1 vote
Xem kết quả: / 1
Bình thườngTuyệt vời 

Chào các bác sĩ của Phòng Khám vì hay đi công tác xa nhà nên thi thoảng tôi có quan hệ với gái MD gần đây tôi thấy mình có những triệu chứng khác thường và sợ mình bị mắc Bệnh giang mai từ họ. Xin hỏi các bác sĩ giang mai lây nhiễm như thế nào vì tôi luôn sử dụng BCS trước khi quan hệ. (Bạn Duy 29 tuổi HN)

benh-giang-mai-lay-nhiem-qua-duong-nao

Xem thêm: Điều trị bệnh giang mai có những phương pháp nào

Chào bạn Duy! Bệnh giang mai chủ yếu là lây nhiễm qua quan hệ tình dục nhưng có thể còn những con đường dưới đây

Lây bệnh giang mai qua do quan hệ tình dục: Đây là nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh giang mai. Trong vòng một năm kể từ khi bị lây nhiễm giang mai mà bệnh nhân không được điều trị thì trong giai đoạn này bệnh có tính lây truyền mạnh nhất, càng về giai đoạn sau của bệnh thì tính truyền nhiễm càng giảm, sau đó 4 năm kể từ khi mắc bệnh thì bệnh giang mai thường không lây truyền trực tiếp do quan hệ tình dục nữa.

Lây bệnh giang mai qua đường máu: Người mắc bệnh giang mai ở giai đoạn ủ bệnh thì trong máu có mang xoắn khuẩn giang mai do đó có thể lây nhiễm cho người khác qua con đường truyền máu và dùng chung kim tiêm.

Lây bệnh giang mai qua do lây từ mẹ sang con: Người mang thai bị bệnh giang mai có thể lây nhiễm cho thai nhi thông qua nhau thai, thông thường bệnh sẽ lây truyền từ mẹ sang con sau tháng thứ 4 của thai kì. Phụ nữ mắc bệnh giang mai hơn 4 năm mà không được điều trị, tuy thường không truyền nhiễm qua quan hệ tình dục nữa nhưng trong thời kì mang thai vẫn có thể lây truyền cho thai nhi, thời gian bệnh càng lâu thì tính lây nhiễm càng giảm.

Lây bệnh giang mai qua các con đường khác: Bệnh giang mai có thể lây nhiễm qua các tiếp xúc như hôn môi,  lây nhiễm khi tiếp xúc với những vật dụng mà người bệnh đã sử dụng như: quần áo, giường ngủ, khăn mặt, dao cạo, khăn tắm, bồn tắm… Các dụng cụ này có thể chứa xoắn khuẩn giang mai của người bệnh, khi tiếp xúc sẽ lây truyền cho người khác.

Xem thêm: Bệnh giang mai là gì?

Nếu bạn phát hiện mình có những Triệu chứng của bệnh giang mai thì trước mắt bạn nên thu xếp công việc để đi kiểm tra bạn nhé! Vì nếu không chữa trị sớm sẽ rất khó khăn để chữa khỏi hoàn toàn. Nếu bạn còn thắc mắc về vấn đề gì có thể gọi tới số 01666 06 5588 để được các chuyên gia tư vấn cho bạn.

  • Xem thêm bài viết mới hơn:
    Xem thêm bài viết cũ hơn: