online left

giangmai980

Thế nào là bệnh giang mai? Biểu hiện ra sao?

Xem kết quả: / 0
Bình thườngTuyệt vời 

Bệnh giang mai hình thành là do xoắn khuẩn có tên Treponema pallidum gây nên. Là căn bệnh xã hội nguy hiểm lây nhiễm chủ yếu qua đường quan hệ tình dục. Bệnh giang mai có thể gây ra những biến chứng lâu dài, thậm chí có thể dẫn tới tử vong nếu không được điều trị hoặc điều trị không kịp thời và  bị tái phát nhiều lần.

Bệnh giang mai là bệnh gì

Bệnh giang mai lây nhiễm từ người này qua người người khác thông qua quan hệ tình dục không an toàn bằng tất cả các con đường: đường âm đạo, hậu môn, đường miệng. Ngoài ra giang mai còn có thể truyền qua tiếp xúc với những vết lở loét do giang mai gây ra.

Những vết lở loét chủ yếu nằm vào bộ phận sinh dục như âm hộ, âm đạo, hậu môn hoặc trong trực tràng. Vết loét loang lổ của giang mai cũng có thể mọc ở vùng miệng. Phụ nữ mang thai mắc bệnh giang mai cũng có thể truyền bệnh cho thai nhi trong quá trình sinh đẻ.

Giang mai có thời gian ủ bệnh thường là 3 tuần, nhưng cũng có thể giao động từ 10-90 ngày tuỳ vào cơ địa của từng người. Sau thời gian ủ bệnh, bệnh nhân sẽ bắt đầu xuất hiện những triệu chứng của bệnh giang mai.

Biểu hiện cụ thể qua 4 giai đoạn:

Giai đoạn 1: Xuất hiện săng giang mai nằm trong thời gian ủ bệnh.

Giai đoạn 2: Có biểu hiện ban đỏ hoặc lở loét trong miệng, âm đạo, dương vật, hậu môn…

Giai đoạn 3: Triệu chứng giang mai hình thành các vết loét không rõ ràng, người bệnh sẽ lầm tưởng chỉ là bệnh ngoài da thông thường. Mặc dù các triệu chứng biến mất nhưng vi khuẩn gây bệnh giang mai vẫn còn trong cơ thể và bắt đầu làm tổn hại đến hầu hết các cơ quan trong cơ thể. Giang mai kín có thể kéo dài trong nhiều năm.

Giai đoạn cuối: Giang mai biểu hiện rõ rệt lở loét, chảy dịch, các vết loang ăn lớn, ngữa ngáy và tiết dịch mùi hôi. Giang mai ở giai đoạn này không chữa trị có thể gây tê liệt, tổn hại hệ thần kinh, tim mạch, nội tạng, nghiêm trong là tử vong.

Trên đây là những lý giải về bệnh giang mai là gì? Nếu bạn còn có thắc mắc cần được tư vấn bạn có thể đến phòng khám đa khoa Thiên Tâm hoặc gọi 01666 06 55 88 chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn.

  • Xem thêm bài viết mới hơn:
    Xem thêm bài viết cũ hơn: