online left

giangmai980

Bệnh giang mai có chữa khỏi được không?

Bệnh giang mai có chữa khỏi được không? - 5.0 out of 5 based on 2 votes
Xem kết quả: / 2
Bình thườngTuyệt vời 

Tôi bị mắc giang mai giai đoạn 1, đi khám bác sĩ bảo không vấn đề gì và cấp thuốc cho tôi, điều trị được 2 tháng cũng thấy có tiến triển. Nhưng tôi vẫn thắc mắc bệnh giang mai có chữa khỏi được không? hiện tại tôi rất lo lắng bác sĩ có thể tư vấn giúp tôi về bệnh giang mai có chữa khỏi được không? Nguyễn Danh (HP) 

Bệnh giang mai có chữa được không

Giải đáp

Nguyễn Danh thân mến! cám ơn bạn đã gửi câu hỏi về phòng khám đa khoa Thiên Tâm, sau đây tôi sẽ giải đáp thắc mắc của bạn.

Theo nhiều chuyên gia trong ngành y cho biết, bệnh giang mai có thể chữa khỏi nếu được phát hiện và chữa trị sớm. tuy nhiên phải tuân thủ đúng chỉ định của bác sĩ thì mới có thể chữa dứt điểm. Đặc biệt là phải kiểm tra và theo dõi tiến triển  của bệnh thường xuyên để kịp thời điều chỉnh cách điều  trị.

Trong trường hợp phát hiện giang mai sớm, nhất là giai đoạn 1 thì tỷ lệ chữa khỏi rất cao, trong vòng 3 tháng điều trị liên tục bệnh sẽ khỏi. Sau khi khỏi bệnh cần đi kiểm tra sức khoẻ định kỳ để biết chính xác xoắn khuẩn giang mai đã bị tiêu diệt triệt để hay chưa.

Bệnh giang mai là một trong bệnh xã hội nguy hiểm, nếu không kịp thời chữa trị có thể dẫn đến giang mai các bộ phận như tim, thần kinh, não bộ… nếu giang mai ở những cơ quan này thì bệnh nhân có thể tử vong bất cứ lúc nào.

Giang mai cần được phát hiện và chữa trị từ sớm, không nên để bệnh kéo dài nguy hiểm đến tính mạng. Nếu mắc phải giang mai giai đoạn 2,3 cần theo dõi và chữa trị trong thời gian dài. Bởi đặc điểm của giang mai ủ bệnh có thể lên đến 15 – 30 năm cho nên bệnh có thể không tái phát trong thời gian dài nhưng sau đó lại tái phát.

Khi đã mắc phải bệnh giang mai, người bệnh không cần quá lo lắng, nên đi khám sức khoẻ định kỳ  để biết chính xác sự tiến triển của bệnh, để có phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh giang mai hiệu quả. Tránh để bệnh giang mai biến chứng, đến giai đoạn này rất khó chữa trị.

Trên đây là những lý giải về thắc mắc bệnh giang mai có chữa khỏi được không. Nếu bạn còn thắc mắc, bạn có thể đến phòng khám đa khoa Thiên Tâm hoặc gọi 01666 06 55 88 chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn.

  • Xem thêm bài viết mới hơn:
    Xem thêm bài viết cũ hơn: