online left

giangmai980

4 Nguyên nhân khiến bạn bị mắc giang mai từ người khác

4 Nguyên nhân khiến bạn bị mắc giang mai từ người khác - 5.0 out of 5 based on 1 vote
Xem kết quả: / 1
Bình thườngTuyệt vời 

Chào các sĩ của Phòng Khám hiện nay tôi đang trong giai đoạn Chữa Bệnh giang mai nhưng vì sống chung với gia đình nên tôi rất sợ lây nhiễm cho những người khác nên muốn hỏi các bác sĩ bệnh giang mai lây cho người khác như thế nào? Xin các bs giúp tôi Để gia đình biết để cách phòng tránh. Tôi xin chân thành cảm ơn Phòng Khám (Bạn Q - 34 tuổi BN)

nguyen-nhan-khien-ban-lay-giang-mai-tu-nguoi-khac

Bệnh giang mai là gì?

Chào bạn Q! Bệnh giang mai là một trong những bệnh chủ yếu lây truyền qua đường tình dục rất nguy hiểm và rất dễ lây lan cho người khác nếu không biết cách chăm sóc tốt. Nhiều người quan niệm sai lầm là chỉ khi quan hệ TD thì mới mắc bệnh nhưng thực tế nếu sử dụng chung đồ vật dụng cá nhân như khăn tắm, quần áo lót cũng có thể bị mắc bệnh giang mai.

Xem thêm: Bệnh giang mai ở nam giới thường biểu hiện ở phần quy đầu

Sau đây là một số nguyên nhân gây bệnh giang mai cho người khác

1. Nguyên nhân lây nhiễm trực tiếp do quan hệ tình dục: Đây là nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh giang mai. Trong vòng một năm kể từ khi bị lây nhiễm giang mai mà bệnh nhân không được điều trị thì trong giai đoạn này bệnh có tính lây truyền mạnh nhất, càng về giai đoạn sau của bệnh thì tính truyền nhiễm càng giảm, sau đó 4 năm kể từ khi mắc bệnh thì bệnh giang mai thường không lây truyền trực tiếp do quan hệ tình dục nữa.

2. Nguyên nhân lây nhiễm qua máu: Người mắc bệnh giang mai ở giai đoạn ủ bệnh thì trong máu có mang xoắn khuẩn giang mai do đó có thể lây nhiễm cho người khác qua con đường truyền máu và dùng chung kim tiêm.

3. Nguyên nhân truyền từ mẹ sang con: Người mang thai bị bệnh giang mai có thể lây nhiễm cho thai nhi thông qua nhau thai, thông thường bệnh sẽ lây truyền từ mẹ sang con sau tháng thứ 4 của thai kì. Phụ nữ mắc bệnh giang mai hơn 4 năm mà không được điều trị, tuy thường không truyền nhiễm qua quan hệ tình dục nữa nhưng trong thời kì mang thai vẫn có thể lây truyền cho thai nhi, thời gian bệnh càng lâu thì tính lây nhiễm càng giảm.

4. Nguyên nhân các con đường lây nhiễm khác: Bệnh giang mai có thể lây nhiễm qua các tiếp xúc như hôn môi,  lây nhiễm khi tiếp xúc với những vật dụng mà người bệnh đã sử dụng như: quần áo, giường ngủ, khăn mặt, dao cạo, khăn tắm, bồn tắm… Các dụng cụ này có thể chứa xoắn khuẩn giang mai của người bệnh, khi tiếp xúc sẽ lây truyền cho người khác.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Bệnh giang mai này có thể gọi tới số 01666 06 5588 để được trực tiếp các chuyên gia tư vấn của Phòng Khám Đa Khoa Thiên Tâm trả lời cho bạn.

Xem thêm: Dấu hiệu của bệnh giang mai có thể nhận biết được

  • Xem thêm bài viết mới hơn:
    Xem thêm bài viết cũ hơn: